Bến Tre sẽ đón khách du lịch nội địa từ ngày 15-11

UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 những tháng cuối năm 2021 và năm 2022 theo nguyên tắc: “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”.

Ông Nguyễn Văn Bàn – Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bến Tre cho biết, đến thời điểm này có 70/162 đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh đăng ký hoạt động trở lại. Đây là các đơn vị qua kiểm tra bước đầu, Sở VHTT&DL tỉnh đánh giá đảm bảo đủ các điều kiện hoạt động trở lại và sẽ mở cửa đón khách từ ngày 15-11 theo kế hoạch của tỉnh.

“Trước mắt, địa phương sẽ kết nối với TP.HCM để tái khởi động lại hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh COVID-19” - Ông Bàn cho hay.

Du lịch sinh thái tại Bến Tre. Ảnh: ĐH

Cũng theo ông Bàn, Sở VHTT&DL tỉnh sẽ sớm công bố tiêu chí du lịch an toàn, áp dụng cho tất cả các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Tỉnh xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch nên tập trung xây dựng nguồn nhân lực an toàn, điểm đến an toàn và dịch vụ du lịch an toàn trên địa bàn tỉnh. Cạnh đó tỉnh chủ động kết nối các tỉnh, thành để phát triển tuyến, điểm an toàn liên vùng.

Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch tỉnh Bến Tre được định hướng theo lộ trình 2 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1: Từ ngày 15-11 đến cuối năm 2021 tỉnh Bến Tre sẽ mở cửa hoạt động du lịch nội tỉnh và liên tỉnh với các loại hình du lịch dịch vụ lữ hành; dịch vụ lưu trú và hoạt động tại các khu/điểm tham quan du lịch.

Đối với dịch vụ lữ hành được tổ chức theo hình thức khách đoàn, theo chương trình khép kín và phải đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí tạm thời đánh giá  mức độ an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn của các ngành chức năng có liên quan.

Riêng dịch vụ lưu trú và hoạt động tại các điểm tham quan du lịch được hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí phòng chống COVID-19 và hướng dẫn của các ngành chức năng có liên quan.

Tiếp đó, giai đoạn 2 trong năm 2022 tỉnh sẽ khôi phục tất cả các hoạt động, loại hình dịch vụ kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh. Và tiếp tục mở hoạt động du lịch nội tỉnh, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia.

Điểm du lịch Cồn Phụng ở Bến Tre. Ảnh: ĐH

Ở mỗi giai đoạn, tỉnh đều xác định những nội dung cần thực hiện về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tập huấn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đầu tư, xây dựng các  sản phẩm mới theo hướng tua khép kín, tập trung các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch văn hóa lịch sử, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, các chương trình tham quan ngoài trời, trải nghiệm, mua sắm đặc sản địa phương…

Cạnh đó, tỉnh quan tâm chú trọng đến việc tăng cường công tác truyền thông, giới thiệu, quảng bá du lịch Bến Tre đến du khách trong và ngoài nước với chủ đề “Du lịch vùng xanh Xứ Dừa - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng”; “Du lịch sinh thái sông nước xứ Dừa - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng”, đảm bảo các hoạt động du lịch sớm được phục hồi và mang lại hiệu quả cao.

Các điểm du lịch ở Bến Tre sẵn sàng mở cửa đón khách trở lại. Ảnh: ĐH

Ông Phan Văn Thông – Giám đốc Công Ty TNHH Du lịch Dịch vụ Thương mại Cồn Phụng (Khu du lịch Cồn Phụng) phấn khởi cho biết, doanh nghiệp rất vui mừng khi tỉnh đã có kế hoạch mở cửa hoạt động du lịch trở lại trong trạng thái bình thường mới. Cũng theo ông Thông, sau 4 đợt dịch Khu du lịch Cồn Phụng đã 4 lần  đóng cửa, không hoạt động khoảng hơn 1 năm nay.

“Để chuẩn bị tái hoạt động trở lại, thời gian qua Khu du lịch Cồn Phụng đã đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, cảnh quan, sản phẩm du lịch hoàn chỉnh và chuẩn bị sẵn sàng đón khách trở lại với tinh thần phục vụ tốt nhất, an toàn nhất”- Ông Thông cho biết. Cũng theo ông Thông, hiện doanh nghiệp có gần 60 lao động đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm