Bến xe trung tâm Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đa số người dân chọn về quê đón Tết bằng xe máy để chủ động hơn nên lượng khách qua Bến xe trung tâm TP Cần Thơ khá vắng.

Ghi nhận của PLO trưa 19-1 (nhằm 28 tháng Chạp), lượng người tại Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ khá vắng. Theo chia sẻ của một số người dân, tết này họ chọn đi về quê đón Tết bằng xe máy để chủ động hơn trong đi lại.

Bến xe trung tâm Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm ảnh 1
Trong khu vực bán vé tại nhà điều hành bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ lượng hành khách rất vắng.
Bến xe trung tâm Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm ảnh 2
Lác đác người dân mua vé về quê, không có cảnh chen chúc xếp hàng như những năm trước.
Bến xe trung tâm Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm ảnh 3
Chủ một đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định chia sẻ, lượng khách hầu hết đi từ các tỉnh về Cần Thơ, còn hành khách từ Cần Thơ đi các địa phương rất ít.
Bến xe trung tâm Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm ảnh 4

Bà Nguyễn Thị Thanh (Trà Vinh), bày tỏ: "Tôi đi từ TP.HCM về Cần Thơ thăm bà con, hôm nay về Trà Vinh nên phải đón xe khách, các con của tôi thì về quê bằng xe máy để chủ động thời gian hơn".

Bến xe trung tâm Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm ảnh 5
“Thông thường, vào dịp Tết, những người làm thuê, công nhân ở Đồng Nai, Bình Dương về quê đón Tết là hành khách chủ yếu. Năm nay, nhiều công ty đã nghỉ sớm từ một tháng trước nên công nhân đã về quê và họ chọn đi bằng xe máy. Do vậy khách năm nay vắng hơn" - Chủ một đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định cho biết thêm.
Bến xe trung tâm Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm ảnh 6

Khác với cảnh vắng vẻ tại quầy vé của Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ, tại nhà chờ của một hãng xe khách lớn, khá đông người đang chờ để về quê.

Bến xe trung tâm Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm ảnh 7

Theo đại diện một hãng xe khách có tiếng, thống kê trong ngày 18-1 đạt khoảng 2.700-3.000 khách.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.