Bệnh nhân đầu tiên ở Nha Trang bị nhiễm virus Corona

Sáng 1-2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản thông báo về trường hợp  nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV) đầu tiên trên địa bàn tỉnh.
Bệnh nhân là chị LTTH (sinh năm 1995), nhân viên lễ tân một khách sạn ở đường Tôn Đản, TP Nha Trang.
Theo kết quả điều tra của ngành y tế, ngày 16-1, chị H. vào ca làm việc và tiếp nhận hai khách người Trung Quốc là ông Li Ding (sinh năm 1954, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc) và con trai là Li Zi Chao (sinh năm 1992, làm việc ở Long An).
Hai người trên cũng chính là hai bệnh nhân dương tính với virus Corona đầu tiên tại Việt Nam. 
Đến ngày 18-1, chị H. bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống. Sau khi uống khoảng hai liều chị hết sốt, chỉ còn ho.
Đến sáng 24-1, sau khi có thông tin hai cha con Li Ding và Li Zi Chao bị nhiễm nCoV, chị H. được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm sau đó cho kết quả dương tính với virus Corona (nCoV).
Sau khi nghi ngờ bị nhiễm nCoV, chị H. được đưa cào khu vực cách ly của BV Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa (tại huyện Diên Khánh) từ ngày 27-1.
Qua điều trị, hiện sức khỏe của chị đã ổn định, không ho, không sốt.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.