Bệnh viện đầu tiên đạt chứng nhận ISO quốc tế về thận nhân tạo

Ngày 10-7, khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện (BV) Thống Nhất (TP.HCM) đã được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Sự kiện này đánh dấu BV trở thành nơi đầu tiên của cả nước có đơn nguyên Thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều hành, quản lý các quy trình thận lọc máu.

TS-BS Nguyễn Bách, Trưởng Khoa Thận nhân tạo BV Thống Nhất, cho biết hiện khoa Thận nhân tạo của BV trung bình mỗi ngày có 30 bệnh nhân điều trị nội trú với 80 bệnh nhân được chạy thận.

Chạy thận nhân tạo tại BV Thống Nhất theo tiêu chuẩn ISO. Ảnh: HL

Cũng theo BS Bách, chuẩn ISO là quy trình hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân, tránh rủi ro tai biến y khoa và phân định rõ trách nhiệm nếu chẳng may có “bất thường” xảy ra. Giúp người bệnh cải thiện được chất lượng lọc máu trong chạy thận nhân tạo.

ISO 9001 là chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng quốc tế do tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành. Đây là nền tảng giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý các quá trình trong hoạt động. ISO 9001:2015 là phiên bản quốc tế mới nhất và cũng là hệ thống tập trung nhiều phiên bản mới về kiểm soát chất lượng.

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 đang được ứng dụng rộng rãi cho hơn một triệu tổ chức, doanh nghiệp tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thời gian hiệu lực của chứng nhận trong vòng 3 năm kể từ ngày được chứng nhận.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm