Bị bắt vì quan hệ với bạn gái chưa tới 13 tuổi

(PLO)- Bất chấp lời khuyên của gia đình và chính quyền địa phương, Nam vẫn nhiều lần quan hệ tình dục với bạn gái chưa đủ 13 tuổi làm nạn nhân có thai.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 7-2, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Văn Nam (sinh năm 2004; trú phường Hoài Đức, Thị xã Hoài Nhơn) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, theo khoản 2 Điều 142 BLHS (có khung hình phạt từ 12-20 năm tù).

Đỗ Văn Nam tại Cơ quan công an. Ảnh: CACC

Đỗ Văn Nam tại Cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, từ năm 2021, phát hiện Nam và bạn gái là L. (sinh ngày 16-2-2010) có quan hệ yêu đương. Công an phường Hoài Đức cùng các ban ngành, đoàn thể phường đã kêu gọi, răn đe, giáo dục, phổ biến pháp luật và yêu cầu gia đình Nam và L. quản lý giáo dục con em không để dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Nhưng bất chấp những lời khuyên răn của gia đình, chính quyền địa phương, cả hai đã ở với nhau và nhiều lần quan hệ tình dục, hậu quả là L. hiện đã mang thai hơn 8 tháng.

“Đây là bài học cảnh tỉnh cho các bậc làm cha mẹ khi biết con mình có biểu hiện vi phạm pháp luật thì phải giáo dục ngăn chặn kịp thời, không thờ ơ bỏ mặc, phải quan tâm giáo dục đạo đức, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản cho con.

Các thanh thiếu niên cần rèn luyện lối sống lành mạnh, khi yêu đương, đặt mối quan hệ với đối tượng nào cần tìm hiểu rõ về độ tuổi của đối tượng đó, không lợi dụng sự nhỏ tuổi, nhận thức chưa đầy đủ của người khác để có hành vi xâm hại dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật” – Công an phường Hoài Đức cảnh báo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm