Bị cáo chơi số đề hàng chục tỉ ‘tính chơi thắng để dành làm từ thiện’

(PLO)- Trong vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc, một bị cáo chơi số đề với số tiền hơn 31 tỉ nói tính thắng thì để dành làm từ thiện mà ai ngờ càng chơi càng thua.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-2, TAND quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 13 bị cáo về các tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Đáng chú ý, bị cáo Dương Anh Khoa có vợ và bà ngoại cũng là bị cáo trong vụ án này.

xét xử vụ đánh đề 38 tỉ ở Cần Thơ

13 bị cáo ra tòa ngày 9-2. Ảnh: NHẪN NAM

Kết thúc phần xét hỏi vào buổi chiều, tòa công bố tạm dừng phiên xử và sẽ tiếp tục vào sáng ngày 13-2.

Theo cáo trạng, qua công tác quản lý địa bàn, vào lúc 16 giờ 20 ngày 27-12-2020, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thuỷ kết hợp Công an phường Bình Thuỷ tiến hành mời làm việc đối với Dương Anh Khoa và bà Nguyễn Thị Lệ, thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc.

Qua đó, công an phát hiện và triệt phá được đường dây tổ chức đánh bạc do Ngô Thế Trung và Nguyễn Hoàng Quân điều hành. Trung và Quân lập ra nhóm liên hệ kín thông qua mạng xã hội quy tụ nhiều người tham gia vào đường dây đánh bạc để thu lợi bất chính trong một thời gian dài.

Ngoài ra, từ cuối năm 2019, Lê Nguyên và Khoa bắt đầu hoạt động tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, bằng cách lấy kèo cá cược từ trên mạng xã hội, các giải bóng đá ở Châu Á, Châu Âu...

Cáo trạng quy kết, từ ngày 11-12-2019 đến ngày 27-12-2020, Trung, Quân tổ chức đường dây đánh bạc và có sự tham gia giúp sức của Vinh, Khoa, Nguyễn Hữu Nghĩa. Số tiền dùng vào việc đánh bạc do nhóm Trung, Quân điều hành là hơn 38,6 tỉ, thu lợi bất chính số tiền gần 3,8 tỉ.

Bị cáo Thái Vũ Hiệp đánh bạc với Khoa qua tin nhắn SMS, zalo "Hiệp Gà", "So" với số tiền hơn 31,1 tỉ. Trong đó số tiền thắng gần 6 tỉ, thua hơn 4,1 tỉ.

Bị cáo Hiệp tại tòa ngày 9-2. Ảnh: NHẪN NAM

Bị cáo Hiệp tại tòa ngày 9-2. Ảnh: NHẪN NAM

Trong phần xét hỏi, bị cáo Hiệp khai, lúc đầu bị cáo muốn chơi số đề nên nói với Trung nhưng Trung nói đừng chơi. Sau đó bị cáo muốn chơi quá thì Trung giới thiệu Khoa cho bị cáo.

Bị cáo này khai, mấy lần đầu trúng nhưng sau thua hoài, thua nhiều quá nên bỏ. Về lý do dùng nhiều số điện thoại chơi số đề, bị cáo này cho biết, do dùng số chính để chơi nên sợ bị cơ quan chức năng truy ra nên bị cáo tìm mua số khác để đăng ký zalo chơi. Tuy nhiên, dùng số này để nhắn tin chơi số đề thì thua, dùng số chính chơi thì thắng nên bị cáo cứ đổi qua đổi lại số chính và số khác.

Hiệp khai, hàng ngày bị cáo chơi xong xóa tin nhắn hết, cơ quan điều tra thu thập thông tin qua điện thoại của Khoa. Bị cáo không nghĩ tổng số tiền chơi lại nhiều vậy. Bị cáo này cũng cho rằng số tiền chênh lệch giữa thắng và thua không thể tới hơn 1 tỉ như cáo trạng quy kết.

Về tiền để chơi, bị cáo nói lúc đầu bị cáo có một ít, rồi chơi thắng thì lại lấy tiền đó để chơi. Bị cáo “tính chơi thắng thì để dành làm từ thiện đồ, mà càng chơi càng thua nên bị cáo phải cầm cố ngân hàng”.

Bị cáo Phạm Thị Thuỷ khai lý do chơi số đề là do “nuôi con nằm viện người ta thấy khổ quá người ta mới cho số đánh (đề) lấy tiền mua thuốc”.

Khi được hỏi, bị cáo nói “không dám đánh nữa đâu, đánh "ít xịu" mà cũng bị bắt”. Chủ tọa giải thích, bị cáo đánh 100 ngàn (trúng 7 triệu) nhưng bị cáo đã từng bị phạt hành chính một lần cũng về hành vi đánh bạc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm