Bị cáo 'số đỏ' lãnh án

TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) ngày 23-9 xét xử sơ thẩm Nguyễn Thành Trung (44 tuổi, quê Tây Ninh) tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Thành Trung tại tòa. Ảnh: H.ANH

Trưa 27-5, công an bắt quả tang Trung đang tàng trữ ma túy tại một phòng trong khách sạn trên địa bàn phường 11, quận Gò Vấp.

Người này khai hai hôm trước tới một quán cà phê ở quận Phú Nhuận gặp bạn không rõ lai lịch tên Hùng để vay tiền và xin ma túy. Hùng không có tiền nhưng cho Trung một nỏ thủy tinh có sẵn ma túy đá.

Trên đường trở về, khi đi ngang qua một bar, Trung thấy dưới đất có một gói nylon đựng tờ 100 ngàn đồng nên nhặt bỏ túi quần. Về tới khách sạn nơi mình thuê, người đàn ông kiểm tra trong túi nylon thì thấy ngoài tiền còn có thêm hàng đá nên để dành sử dụng dần.

Tại tòa, bị cáo giữ nguyên lời khai như trên nhưng HĐXX cho rằng không thuyết phục. Theo HĐXX, rất khó xảy ra chuyện được người không rõ lai lịch cho cả ma túy lẫn đồ nghề sử dụng; nhặt được tiền lại có ma túy bên trong.

Tòa hỏi: “Bị cáo nói xem có thể trùng hợp như vậy không? Không lẽ là trời cho à?”. Trước câu hỏi này, Trung im lặng. Với quyền được nói lời sau cùng, người này nói “Bị cáo không nói gì hết”.

Sau khi nghị án, tòa tuyên Nguyễn Thành Trung hai năm tù. Về người đàn ông tên Hùng, khi nào xác định được lai lịch, cơ quan chức năng sẽ xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm