Bị cáo vắng mặt tại tòa vì… đi nhổ răng

Đầu buổi xử, Lê Hoàng Luôn (21 tuổi, tại ngoại) không đến nên tòa đã ra quyết định bắt tạm giam. Sau đó công an áp giải Luôn tới tòa để phục vụ công tác xét xử. Khi tòa hỏi, Luôn cho biết vắng mặt vì đưa cha đi bệnh viện nhưng không có gì chứng minh.

Đến giữa buổi, tòa hai lần gọi tên Lê Văn Đạt (28 tuổi, tại ngoại) nhưng Đạt cũng không có mặt. Sau đó chủ tọa công bố thông tin là luật sư của Đạtcho biết Đạt… bị đau răng nên đi nhổ răng. Chủ tọa đã nhắc nhở thái độ của các bị cáo. Đến buổi chiều Đạt đã có mặt tại tòa.

Bị cáo vắng mặt tại tòa vì… đi nhổ răng ảnh 1

Bị cáo Lê Văn Đạt chiều 6-5 đã có mặt tại phiên tòa. Ảnh: N.NAM

Tổng cộng qua hai ngày xử, tòa mới xét hỏi được 27 bị cáo. Ngày mai tòa vẫn tiếp tục phần xét hỏi.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, biết Trần Ngọc Tuấn (Tuấn “chín ngón”) bị nhóm Chế Thị Lệ Trinh gây thương tích, tối 30-5-2013, Trương Phong Khánh cùng một số người đã điều động đàn em tập trung chém nhóm Trinh trả thù. Các bị cáo đã mang mã tấu tới nhà em trai Trinh đập phá tài sản, chém hai người gây thương tật từ 6% đến 64%.

N.NAM - G.TUỆ

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

(PLO)- Gần đây, những kiểu đòi nợ thuê như gọi điện, nhắn tin chửi bới, đe dọa, ghép hình ảnh vào tờ cáo phó, ảnh đồi trụy... rồi gửi cho khách hàng, người thân, bạn bè... liên tục xuất hiện; công an đã mạnh tay xử lý nhưng vẫn chưa tém dẹp hết hiện tượng này.  
Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

(PLO)- “Phải chi thằng Hùng nó tâm thần hẳn luôn thì đời nó đỡ khổ!”, đó là câu nói của bà nội dành cho đứa cháu ngờ nghệch năm lần phạm tội vì trộm cắp.