Bị điều tra tội này lại lòi thêm tội khác

TAND tỉnh Phú Yên đang thụ lý, giải quyết theo thủ tục phúc thẩm đối với bị cáo Phan Thành Tâm (sinh năm 1998, trú huyện Phú Hòa, Phú Yên) về tội cố ý gây thương tích do bị cáo kháng cáo xin hưởng án treo.

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Phú Hòa, Tâm chung sống như vợ chồng với chị NTTM, có một con chung.

Khoảng 19h ngày 20-9-2020, Tâm uống bia cùng bạn là Nguyễn Thanh Hùng tại nhà chị M. thì ông Nguyễn Kim Biện (bác của chị M., nhà ở bên cạnh) kêu Hùng sang uống rượu nhưng Hùng từ chối, đi về.

Ảnh minh họa

Tâm đem bịch nilon đựng rác ném ra đống rác trước cổng nhà thì ông Biện thấy nói mày ném bịch nilon xuống ruộng là ô nhiễm môi trường, chẳng lẽ tao gọi cán bộ môi trường đến làm việc với mày. Do đó, giữa Tâm và ông Biện cãi nhau.

Bức xúc vì Tâm là cháu mà hỗn láo nên ông Biện dùng tay đánh trúng lưng Tâm một cái nên Tâm chạy vào nhà chị M. Ông Biện đi về lấy nhang ra cửa đốt và chửi thề lớn tiếng làm con của Tâm không ngủ được.

Tâm xuống bếp lấy con dao, đến nói ông Biện về ngủ nếu không sẽ đâm. Ông Biện thách thức “giỏi mày đâm tao đi” đồng thời dùng tay đánh trúng lưng của Tâm. Tâm dùng dao tấn công trúng bụng ông Biện làm gãy dao rồi chạy vào nhà trốn. Ông Biện được đưa đi cấp cứu, thương tích 33%.

Tòa sơ thẩm nhận định chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt thường ngày, bị cáo đã dùng dao là hung khí nguy hiểm đâm bị hại gây thương tích 33%. Mặc dù bị cáo được bị hại xin giảm hình phạt nhưng xét tính chất, mức độ phạm tội, HĐXX cho rằng cần xử mức án nghiêm và tuyên phạt Tâm ba năm tù.

Điều đáng nói trong vụ án này, quá trình điều tra, cơ quan điều tra còn xác định bị cáo Tâm chung sống như vợ chồng với NTTM sinh tháng 7-2003, có một con chung sinh tháng 12-2018.

Như vậy, tại thời điểm mang thai, chị M. chưa đủ 16 tuổi. Do vậy, hành vi của Tâm có dấu hiệu tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại Điều 145 BLHS. Hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Hòa đang thụ lý, điều tra trong vụ án khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.