Bị Iraq từ chối, tuyển Việt Nam có ‘quân xanh’ thay thế

Iraq đã chính thức từ chối trận giao hữu với tuyển Việt Nam vì lo dịch COVID-19. Tuy nhiên, tin vui cho tuyển Việt Nam và cả người hâm mộ là đội bóng Trung Á Kyrgyzstan đã đồng ý làm “quân xanh” cho tuyển Việt Nam vào ngày 26-3 tới.

Vòng loại World Cup 2022, Kyrgyzstan ở bảng F cùng với Nhật, Myanmar, Tajikistan và Mông Cổ.

Bị Iraq từ chối, tuyển Việt Nam có ‘quân xanh’ thay thế ảnh 1

Kyrgyzstan mang dáng dấp của một đội bóng châu Âu.

Rất hợp lý cho cả hai đội là lượt trận ngày 26-3, cả Việt Nam lẫn Kyrgyzstan đều không thi đấu. Cả hai chỉ thi đấu vào ngày 31-3. Vào ngày đó, nếu tuyển Việt Nam sang Malaysia làm khách thì Kyrgyzstan làm khách lượt về trước Myanmar tại Yangon.

Bị Iraq từ chối, tuyển Việt Nam có ‘quân xanh’ thay thế ảnh 2

Lượt đi, Kyrgyzstan từng đánh bại Myanmar 7-0.

Trước khi đá với Myanmar thì Kyrgyzstan cũng có một đối thủ Đông Nam Á khác là tuyển Việt Nam để vừa có khái niệm về bóng đá Đông Nam Á lẫn quen thời tiết Đông Nam Á đang nóng nực, còn ở Trung Á thì đang lạnh.

Bị Iraq từ chối, tuyển Việt Nam có ‘quân xanh’ thay thế ảnh 3

Sơ đồ chiến thuật và con người cụ thể của Kyrgyzstan.

Hiện nay Kyrgyzstan đang đứng thứ nhì bảng F với 7 điểm, sau Nhật đang đầu bảng với 12 điểm. Đội xếp thứ ba bảng này là Tajikistan, có cùng 7 điểm với Kyrgyzstan nhưng kém hiệu số phụ.

Với tuyển Việt Nam, được “đá nháp” với Kyrgyzstan trước khi sang Malaysia làm khách cũng là điều quý giá. Kyrgyzstan có phong cách chơi bóng kiểu châu Âu, chơi bóng dài, lật cánh đánh đầu, cầu thủ to cao, khỏe.

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...