Bi kịch chìm tàu xảy ra trên Địa Trung Hải?

41 người di cư sống sót có quốc tịch Somalia, Ethiopia, Sudan, Ai Cập đã được đưa đến sân vận động Kalamata tại Hy Lạp (ảnh). Đêm 20-4, họ sẽ được chuyển đến thủ đô Athens.

Bi kịch chìm tàu xảy ra trên Địa Trung Hải? ảnh 1

Những người này kể lại họ đã rời Libya trên con tàu dài 30 m chở 100-200 người. Sau nhiều giờ lênh đênh, bọn đưa người vượt biên chuyển họ sang con tàu lớn hơn chở rất đông người. Trong lúc chuyển tàu thì tàu lớn bị nghiêng và chìm. Hôm 16-4, tức ba ngày sau đó, một tàu hàng Philippines cứu được số người sống sót trên con tàu nhỏ.

Báo Le Monde đưa tin ngày 21-4, mới chỉ có Somalia xác nhận thảm kịch tàu chìm dựa theo lời kể của gia đình các nạn nhân. Đại diện Cao ủy LHQ về người tị nạn ở Hy Lạp Philippe Leclerc khẳng định toàn bộ người di cư đều kể lại như nhau. Nếu quả thật tai nạn xảy ra thì đây là bi kịch chìm tàu thảm khốc nhất từ sau vụ chìm tàu chở người di cư ở đảo Lampedusa (Ý) làm 800 người chết ngày 8-4 năm ngoái.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.