Bi kịch của Zidane

Bản thân HLV Zidane đã khẳng định với báo chí rằng, chỉ có những chiếc cúp với cứu nỗi chiếc ghế thuyền trưởng của huyền thoại Pháp mùa này mà thôi.

Real đang đứng cơ hội lịch sử và kỷ nếu chinh phục thành công danh hiệu La Liga và Champions League. Nếu đoạt cú đúp này có nghĩa thành tích Real lặp lại sau 59 năm, vào năm 1958, Real cũng có được cú đúp La Liga và Champions League. Còn bản thân Zidane cũng như Real tạo nên lịch sử đội đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu Champions League. Nhưng mọi chuyện đâu dễ.

Real đang đứng trước cơ hội lịch sử

Real đang đứng trước cơ hội lịch sử.

Zidane và Real đang đứng trước ngưỡng cửa thiên đường, nhưng cũng có thể rơi tỏm xuống tầng sâu địa ngục. Khả năng trắng tay, tức Barcelona bảo vệ thành công ngôi vô địch, còn chiếc ‘cúp bạc” Champions League thuộc về tay đội bóng Ý thì Zidane không trắng là gì sao? Không phải dễ dàng cho Real.

Đêm nay Real sẽ tiếp đội bóng cứng cựa Sevilla đang chiến đấu hết mình để nằm trog tốp 4 có suất dự Champions League mùa tới. Real phải đánh bại “cạ cứng này” thì tiếp tục nuôi hy vọng.

Ramos, một hậu vệ ghi những bàn thắng quyết định

Ramos, một hậu vệ ghi những bàn thắng quyết định.

Zidane đã khái quát hóa ba trận còn lại tạ La Liga là đội phải ít nhất có được 7 điểm (Sevilla, Celta Vigo và Malaga). Ngược lại Zidane cũng mặc định hai trận còn lại đối với đại kình địch Barcelona thì họ sẽ thắng tất.

...Nhưng họ cũng có thể rơi xuống địa ngục và trắng tay một mùa giải

...Nhưng họ cũng có thể rơi xuống địa ngục và trắng tay một mùa giải.

Tờ nhật báo thể thao ở thủ đô Madrid cho biết, Zidane đang chuẩn bị ký tiếp với Real đến năm 2020. Bản thân Zidane đã mang về cho Real danh hiệu Champions League năm rồi, sau gần một thập niên phụng sự cho đội bóng hoàng gia với tư cách cầu thủ, trợ lý, HLV đội trẻ.

Zidane nói: “Tôi biết tôi là ai, đang ở đâu ở đội bóng này. Chỉ có chiến thắng mới cứu vãn được. Tôi biết những mục tiêu đang rất gần chúng tôi, nhưng cũng rất xa chúng tôi. Nhưng cả một chặng đường dài chúng tôi đã chinh phục thành công thì bây giờ tiếp tục chinh phục”.

Ba trận còn lại trong vòng tám ngày tại La Liga mang tính nền tảng để thầy trò Zidane tiếp tục chinh phục châu lục chỉ còn một ngọn cực lớn nữa- Juvetnus nếu đã có ít nhất bảy điểm tại La Liga.

Gặp Sevilla đêm nay, Real thiếu bắng Bale, Pepe Dany Carvajal tất cả vì chấn thương.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm