Bị lừa gần 50 triệu vì mua khẩu trang qua mạng

Ngày 24-3, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận trình báo của một phụ nữ 29 tuổi (ngụ phường Hòa Khê) về việc bị lừa qua mạng.

Loại khẩu trang y tế mà người phụ nữ đặt mua. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo đơn trình báo của bị hại, giữa tháng trước, chị thấy một tài khoản Facebook có tên “Nguyen Thanh Huong” đăng thông tin chào bán khẩu trang y tế giá rẻ nên đặt hàng.

Theo đó, khẩu trang có giá 10 triệu đồng/thùng, mỗi thùng 10.000 cái khẩu trang, tương đương 1.000 đồng/cái, chỉ áp dụng cho người năm thùng trở lên.

Sau khi thỏa thuận, người này đặt mua năm thùng. Chủ tài khoản trên yêu cầu chuyển khoản 24% giá trị đơn hàng để đặt cọc nên chị đã chuyển 12 triệu đồng, bên đối tác hứa khi gom đủ hàng sẽ báo lại.

Tiếp đó, chị chuyển thêm 34,5 triệu đồng theo yêu cầu, còn lại 4,5 triệu đồng sẽ thanh toán khi nhận hàng.

Tuy nhiên, qua nhiều ngày, chị này vẫn chưa nhận được khẩu trang còn số điện thoại, tài khoản Facebook của đối tác không liên hệ được nên trình báo công an.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người