Lừa bạn gái mới quen vào nhà nghỉ để lấy xe máy

Ngày 24-3, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tạm giữ Nguyễn Xuân Vinh (44 tuổi, ngụ xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm lừa lấy xe máy của bạn gái mới quen qua mạng. Ảnh: CA

Theo điều tra ban đầu, Vinh lên mạng mạng xã hội Zalo kết bạn với người phụ nữ 38 tuổi (ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Lúc này, Vinh nói giả tên mình là Tâm. Sau một thời gian nói chuyện, cả hai nảy sinh tình cảm.

Ngày 23-3, Vinh và người phụ nữ vào nhà nghỉ. Với mục đích chiếm đoạt xe máy nên người đàn ông không đi xe mà nói với bạn gái đến đón mình.

Khi cả hai lấy phòng nhà nghỉ chừng 10 phút, Vinh giả vờ cần sạc pin điện thoại nhưng không mang theo cục sạc nên mượn xe máy bạn gái đi lấy. Chờ suốt đêm không thấy bạn trai quay lại, gọi điện thoại thì người đàn ông tắt máy nên chị này trình báo công an.

Tuy nhiên, thông tin người phụ nữ cung cấp khá mơ hồ khiến công tác truy tìm gặp nhiều khó khăn. Các trinh sát đã trích xuất hình ảnh camera và nhiều biện pháp nghiệp vụ mới bắt được Vinh, thu hồi tang vật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người