Bị phản ứng nơi làm lễ tốt nghiệp chật chội, trường Bách Khoa khảo sát lại ý kiến sinh viên

(PLO)- Trường ĐH Bách khoa cho biết sau khi có kết quả khảo sát, trường sẽ đưa ra quyết định bố trí, sắp xếp nơi tổ chức lễ tốt nghiệp cho phù hợp. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa có thông báo về việc khảo sát lại ý kiến học viên, sinh viên một số khoa về công tác tổ chức lễ tốt nghiệp tháng 4-2024.

Theo trường, việc khảo sát này được thực hiện xuất phát từ kế hoạch tổ chức lễ tốt nghiệp mà trường đưa ra trước đó bị người học phản ứng vì nơi làm lễ quá chật chội, không trang trọng.

Cụ thể, trường lý giải, theo thông lệ các năm gần đây, lễ tốt nghiệp được tổ chức tập trung cho các khoa tại hội trường A5, là nơi có sức chứa khoảng 1.000 người. Tuy nhiên, đợt tốt nghiệp tháng 4-2024 tới đây có khoảng 1.000 học viên, sinh viên, nhưng trong đó một số khoa/trung tâm chỉ có tổng số khoảng 20-40 học viên, sinh viên. Số lượng này dẫn đến e ngại sẽ không phù hợp với hội trường A5, chưa kể có thể sinh viên và gia đình đến dự lễ ít hơn do thông báo về hoán đổi ngày làm việc để kéo dài kỳ nghỉ lễ của Chính phủ.

Căn cứ trên tình hình đó, với mong muốn tổ chức trang trọng lễ tốt nghiệp cho sinh viên, Hội đồng học vụ trường đã bỏ phiếu quyết định bố trí lễ tốt nghiệp tại hai hội trường A5 và hội trường B4. Mặc dù điều này sẽ dẫn đến khó khăn hơn cho công tác hậu cần để đảm bảo trang trí, âm thanh, ánh sáng và tổ chức chụp ảnh tại chỗ với mã QR lấy ảnh nhanh cho cả hai hội trường nhưng mọi việc chuẩn bị đã được triển khai.

lễ tốt nghiệp trường đh bách khoa tphcm
Sinh viên, học viên Trường ĐH Bách khoa chụp hình tại một lễ tốt nghiệp. Ảnh: NQ

Tuy nhiên, sau khi thông báo về lễ tốt nghiệp, trường nhận được nhiều ý kiến phản hồi của học viên và sinh viên, trực tiếp hoặc qua email hay các phương tiện thông tin khác. Các học viên, sinh viên bày tỏ mong muốn tổ chức lễ tốt nghiệp tại hội trường lớn A5, đặc biệt có thảo luận đề xuất phương án toàn bộ các khoa dự kiến tổ chức chung tại hội trường A5, vừa đảm bảo số lượng, vừa đảm bảo sự thống nhất trong một khung cảnh chung.

Do đó, để có căn cứ và hài hòa đáp ứng nguyện vọng của học viên, sinh viên cũng như phù hợp với điều kiện và các công tác triển khai, trường tổ chức cuộc khảo sát ý kiến học viên, sinh viên có tên trong danh sách tốt nghiệp đợt tháng 4 này. Gồm 7 khoa: Kỹ thuật giao thông, Môi trường và tài nguyên, Kỹ thuật địa chất và dầu khí, quản lý công nghiệp, Công nghệ vật liệu, Khoa học ứng dụng và Trung tâm đào tạo bảo dưỡng công nghiệp.

Phía trường cho biết sau khi có kết quả khảo sát, trường sẽ đưa ra quyết định bố trí, sắp xếp phù hợp và kịp thời nhất cho lễ tốt nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm