Bị phạt vì bán thuốc điều trị COVID-19 khi chưa được cấp phép

Sáng 2-3, ông Trần Đình Oanh, Chánh Thanh tra Sở Y tế Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đã xử phạt 3 nhà thuốc do bán lẻ thuốc không được bán theo quy định của pháp luật.

Theo đó, trong thời gian Sở Y tế kiểm tra hoạt động của các nhà thuốc trên địa bàn thì phát hiện 3 nhà thuốc gồm Minh Long (đường Hùng Vương), nhà thuốc Minh Ty (đường Ngô Quyền) và nhà thuốc Thuận Thái (đường Ngô Quyền) có hành vi mua bán thuốc điều trị COVID-19 khi chưa được Bộ Y tế cấp phép.

Theo đó, mỗi nhà thuốc bị phạt 7,5 triệu đồng do bán lẻ thuốc không được bán theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo cung cấp trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Công an tỉnh, Sở Công thương, Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết; lợi dụng tình hình khan hiếm trang thiết bị y tế trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa để tăng giá bán thu lợi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.