Bỉ sẽ áp dụng “cái chết êm ái” cho bệnh nhi?

Để đi đến quyết định này cần có sự hội chẩn, tiên lượng của một hội đồng y khoa về tình hình sức khỏe bệnh nhi và phải được cha mẹ bệnh nhi đồng ý.

Dự thảo sẽ được Quốc hội bàn bạc trong thời gian tới. Một cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy 3/4 dân Bỉ ủng hộ đề xuất này.

Đến nay trên thế giới chỉ mới có ba nước có luật cho phép bác sĩ áp dụng “cái chết êm ái” cho bệnh nhân bế tắc về y tế. Năm 2002, Hà Lan và Bỉ cùng thông qua luật. Tuy nhiên, trong khi Hà Lan mở rộng tuổi bệnh nhân áp dụng “cái chết êm ái” xuống đến 12 thì Bỉ chỉ áp dụng cho bệnh nhân trưởng thành. Luxembourg cũng thông qua luật này cho bệnh nhân trưởng thành vào năm 2009. Các bác sĩ chỉ có quyền áp dụng “cái chết êm ái” trong điều kiện bệnh nhân còn tỉnh táo, sáng suốt, tình nguyện và thường xuyên lặp lại yêu cầu được chết.

ĐĂNG KHOA

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.