Bình Dương: 2 Chủ tịch phường chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị 15

Sáng 3-6, đoàn kiểm tra của UBND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) do bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra đột xuất tình hình thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đa số những cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm việc giãn cách. Ảnh: LÊ ÁNH

Đoàn đã đột xuất đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các phường như: Hiệp Thành, Phú Lợi, Phú Hòa, Chánh Nghĩa, Phú Cường.

Qua kiểm tra, đa số chủ các cửa hàng, người dân chấp hành tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đa phần các điểm kinh doanh đều đóng cửa, các cửa hàng ăn uống đã treo bảng chỉ bán mang về. Chỉ các cửa tiệm bán hàng hóa thiết yếu mở cửa phục vụ tiêu dùng.

Tuy nhiên, tại phường Chánh Nghĩa và phường Phú Cường vẫn còn có một số địa điểm kinh doanh ăn uống tập trung đông người, không thực hiện nghiêm Chỉ thị 15.

TMột số nơi trên địa bàn TP Thủ Dầu Một vẫn chưa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Ảnh: LÊ ÁNH

Cụ thể, tại quán cà phê Thanh An (phường Chánh Nghĩa) có hơn 40 người đang ngồi uống cà phê tại quán.

Tương tự, tại phường Phú Cường cũng có một quán ăn vẫn mở và tập trung đông người và cũng bị lập biên bản.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản Chủ tịch UBND hai phường này vì chưa thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch bệnh theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các công văn của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND thành phố.

Đồng thời, thông báo UBND các phường đến lập biên bản xử phạt các cơ sở trên.

Bà Nguyễn Thu Cúc cho biết, cả thành phố đang huy động tổng lực để phòng chống dịch bệnh, công tác chống dịch là nhiệm vụ chính trị được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, phía thành phố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm