Bình Dương ghi nhận 3 ca dương tính, có 2 công nhân

Ngày 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết đã ghi nhận ba ca dương tính với COVID-19. Một công ty và một số nơi đã bị phong tỏa.

Bình Dương ghi nhận 3 ca dương tính, có 2 công nhân ảnh 1

Công ty TNHH Puku Việt Nam bị phong tỏa trong đêm. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo đó, ca thứ nhất là nữ (22 tuổi, cư trú tại phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM), là công nhân Công ty TNHH Puku Việt Nam (đường số 3, Khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, TP.Thuận An).

Ca thứ hai là nam (30 tuổi, ở trọ tại khu phố Bình Đức II, phường Bình Hòa, TP.Thuận An), làm cùng phòng với ca thứ nhất tại Công ty TNHH Puku Việt Nam.

Cả hai ca nhiễm này đều được phát hiện ở TP HCM và đang được cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ, TP. HCM.

Ca thứ ba là nam (26 tuổi, thường trú ở tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Người này buôn bán trà sữa tại quầy Cô chủ nhỏ 3 tại đường Đồng Cây Viết (phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một).

Ngày 12-6, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho đến Phòng khám đa khoa Châu Thành (đường Phạm Ngọc Thạch, TP.Thủ Dầu Một) khám. Tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với COVID-19. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Chính quyền tỉnh Bình Dương đã cho phong tỏa phòng khám đa khoa Châu Thành, Công ty TNHH Puku Việt Nam và một số nơi khác.

Đồng thời, lực lượng chức năng đang nhanh chóng truy vết những trường hợp liên quan đến các ca dương tính này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.