Bình Dương: Khởi công mở rộng tuyến đường đi qua nhà máy 1 tỉ đô la Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tuyến đường huyết mạch này đi qua  Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (KCN VSIP III) rộng hơn 1000 ha, có nhà máy 1 tỉ đô la Mỹ của Tập đoàn LEGO.

Sáng 30-12, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 746 (đoạn từ ngã ba Tân Thành đến ngã ba Hội Nghĩa).

Bình Dương: Khởi công mở rộng tuyến đường đi qua nhà máy 1 tỉ đô la Mỹ ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhấn nút khởi công mở rộng, nâng cấp tuyến đường ĐT 746. Ảnh: LA

Tuyến đường được nâng cấp, mở rộng có chiều dài hơn 11.000 m, chiều rộng nền đường 38 m bố trí cho 6 làn xe.

Điểm đầu giao đường ĐT 746 (ngã ba xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên), điểm cuối giao đường ĐT 747A (ngã ba phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên).

Tốc độ thiết kế 80 km/giờ cho các đoạn ngoài đô thị và 50-60 km/giờ cho những đoạn qua đô thị. Tổng mức đầu tư dự án này là gần 1500 tỉ đồng (vốn ngân sách).

Bình Dương: Khởi công mở rộng tuyến đường đi qua nhà máy 1 tỉ đô la Mỹ ảnh 2

Đây là tuyến đường huyết mạch đi qua KCN rộng 1000 ha. Ảnh: LA

Theo ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, tuyến đường này là trục giao thông quan trọng kết nối huyện Bắc Tân Uyên với các khu vực lân cận, là tuyến đường huyết mạch dẫn vào KCN VSIP III.

Ngoài ra, tuyến đường này còn kết nối với trục đường giao thông quan trọng khác như đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng và đường Vành đai 4.

Ông Nguyễn Văn Dành cho biết thêm, tuyến đường này rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa về các đầu mối giao thông quan trọng như: sân bay Long Thành, Cảng Thị Vải, Cái Mép…

Bình Dương: Khởi công mở rộng tuyến đường đi qua nhà máy 1 tỉ đô la Mỹ ảnh 3

Tuyến đường được nâng cấp mở rộng nhìn trên bản đồ. Ảnh: LA chụp

Được biết, tuyến đường này đi qua KCN VSIP III (nằm trên địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên) rộng khoảng 1000 ha. Trong KCN này có nhà máy rộng 44 ha khoảng 1 tỉ đô la Mỹ của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch)

Trước đó, vào ngày 19-3-2022 KCN VSIP III chính thức được khởi công xây dựng. Đến ngày 3-11 nhà máy của Tập đoàn LEGO cũng đã được khởi công xây dựng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.