Bình luận ‘có việc chạy tiền để gian lận' trong kỳ thi lớp 10, một phụ nữ bị phạt

(PLO)- Bình luận ‘có việc chạy tiền để gian lận' trong kỳ thi lớp 10 THPT tại Quảng Ninh mà không kiểm chứng, một người phụ nữ đã bị cơ quan công an xử lý.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-6, thông tin từ công an tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà P.T.L (48 tuổi, trú tại phường Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, không đúng sự thật về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua tại tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận ‘có việc chạy tiền để gian lận' trong kỳ thi lớp 10, bà L. bị công an xử phạt. Ảnh: CAQN
Bình luận ‘có việc chạy tiền để gian lận' trong kỳ thi lớp 10, bà L. bị công an xử phạt. Ảnh: CAQN

Trước đó, ngày 13-6-2024 trên trang Fanpage “OMD – Tin tức Quảng Ninh 24/7” đăng tải bài viết có nội dung “AD CŨNG HỒI HỘP THEO CÁC BẠN 2K9”. Dưới phần bình luận, bà P.T.L đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nội dung bịa đặt cho rằng có việc chạy tiền để gian lận trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan Công an, bà L. khai nhận do nhà bán hàng thường xuyên có phụ huynh qua lại gửi xe và viết bình luận ở trên mạng mà không suy nghĩ gì, không biết là sự việc nghiêm trọng. Chỉ đến khi cơ quan Công an gọi đến thì người này mới biết rằng hành vi của mình đã gây hại, không chỉ gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý của các sĩ tử cũng như phụ huynh, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh trong công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 20224 – 2025.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, bà P.T.L đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7.5 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm