Binh sĩ Iraq liều mình cứu cụ bà giữa làn đạn của IS

Theo Daily Mail, các tay súng IS đã bắn giết hàng chục phụ nữ và trẻ em bằng các vũ khí tự động khi họ đang cố chiếm một đoàn xe của quân đội Iraq tại TP Mosul. Theo các tấm ảnh chụp, phần lớn những người này là phụ nữ và trẻ em. Có một số bé vẫn còn nhỏ và được mẹ ẵm trên tay.


Trước làn đạn của quân khủng bố, một người phụ nữ đã ngã quỵ ngay giữa đường và có vẻ không tài nào gượng dậy nổi. Theo ống kính đã ghi hình lại, một người lính không có trang bị vũ trang và không có cả mũ bảo hiểm đã lao lên từ phía sau của một chiếc xe bọc thép để giải cứu người phụ nữ. Nhiều đồng đội đã hỗ trợ cho anh để kéo người phụ nữ này vào nơi an toàn trong khi hàng loạt đạn đang bay.

Binh sĩ Iraq liều mình cứu cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 1

Một người phụ nữ lớn tuổi ngã quỵ ngay giữa con đường và không thể gượng dậy để chạy thoát khỏi làn đạn. Ảnh: Daily Mail

Quân đội Iraq đã chiến đấu nhiều tháng nay để đánh đuổi IS ra khỏi TP Mosul. Đây là thành phố lớn thứ hai của Iraq, đứng sau Baghdad. Thành phố đã bị chiếm đóng bởi lực lượng khủng bố vào năm 2014. Hiện chỉ còn một vài bộ khu vực và tuyến đường của thành phố là bị khủng bố chiếm giữ.

Binh sĩ Iraq liều mình cứu cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 2

Một người lính Iraq đã liều mình chạy gia giải cứu bà cụ. Ảnh: Daily Mail

Thành phố này là vị trí có ý nghĩa đặc biệt đối với phiến quân IS, bởi đây là nơi thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố "đế chế" Hồi giáo của tổ chức này. TP Mosul là thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố IS ở Iraq. Nếu thành phố này bị chiếm lĩnh, nó sẽ đánh dấu sự chấm hết của "đế chế" IS tại khu vực Iraq. Do đó, phiến quân IS đang chiến đấu lỳ lợm hết sức có thể, thậm chí sử dụng cả máy bay không người lái để thả bom vào quân đội Iraq. Các phiến quân IS lái những chiếc xe chứa chất nổ, lao vào các xe bọc thép lẫn sử dụng thường dân làm lá chắn.

Binh sĩ Iraq liều mình cứu cụ bà giữa làn đạn của IS ảnh 3

Hàng chục phụ nữ và trẻ em cố gắng chạy đến nơi an toàn ở TP Mosul, Iraq. Ảnh: Daily Mail

Theo phân tích của Mỹ, tổng cộng khoảng 800 quân chính phủ đã thiệt mạng trong cuộc chiến tái chiếm Mosul. Trong khi đó, các lực lượng Iraq tuyên bố đã giết chết 16.000 phiến quân IS. Con số thương vong đã tăng cao, với hơn 8.000 dân thường được cho là đã thiệt mạng bởi giao tranh giữa hai phía.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.