Đây là loại bánh được làm từ tiết heo, yến mạch và một số thành phần phụ khác, có hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều dưỡng chất như protein, kali, canxi, magie, sắt, kẽm… Đặc biệt, bánh này không có chứa carbohydrate.
Thông tin trên kênh TodayFM ngày 6-1 vừa qua cũng cho rằng, black pudding đã trở thành món ăn rất ‘mốt’ trong hai năm vừa qua do tất cả các nguyên liệu trong món ăn này đều giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Thậm chí, trong thành phần nguyên liệu làm bánh cũng có thể cho thêm các nguyên liệu khác để nâng cao thêm hiệu quả dinh dưỡng.
Có rất nhiều cách thưởng thức món ăn này. Thay vì rán, bạn có thể bỏ vào lò vi sóng trong khoảng hai phút, sau đó phết như phết pate vào bánh mì rồi phủ một ít mứt lên trên.
Darren Beale từ trang web MuscleFood.com nói với Dailymail rằng: “Năm 2015 đã chứng kiến xu hướng ăn uống khỏe mạnh đạt tới một mức độ mới. Năm nay xu hướng này sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Và thật thú vị làm sao khi người ta đang thay đổi thói quen ăn uống của mình theo định hướng mới về ăn uống sạch”.