Bộ Công an kiểm tra vụ người từng bị kết án ấu dâm đến VN

Như PLOđã đưa tin, Christopher Trinnaman, 41 tuổi, người Anh từng phạm tội dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, cười toe toét khi đứng cùng những đứa trẻ sau khi được ra tù vào năm 2015.

Trinnaman được biết chuyển đến sống ở Việt Nam và từng chơi kèn trombone với một dàn nhạc giao hưởng.

Christopher Trinnaman chụp ảnh cùng nhiều trẻ em.

Thông tin về Christopher Trinnaman xuất hiện tại Việt Nam nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Không ít người tỏ ra lo lắng khi cho rằng sự có mặt của người đàn ông này có thể mang lại nguy hiểm.

Trao đổi về vụ việc trên, lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an, cho biết đã nắm được thông tin về trường hợp Christopher Trinnaman và đang yêu cầu cơ quan chức năng của Cục tiến hành rà soát, kiểm tra lại việc nhập cảnh của người này.

Cùng với đó, căn cứ vào Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, nếu người nước ngoài có đầy đủ hộ chiếu, giấy tờ đi lại quốc tế hợp lệ và không nằm trong các trường hợp chưa cho nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được phép nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp của Christopher Trinnaman, theo thông tin báo chí đăng tải, người này đã mãn hạn tù, nhưng không bị cấm xuất cảnh, phía nước Anh cũng không có thông báo hay lưu ý gì nên rất khó để từ chối nhập cảnh.

Trước đó, tháng 11-2018, Trinnaman, nhạc công kèn trombone, được nhìn thấy biểu diễn cùng một dàn nhạc tại Việt Nam. Ông ta còn chụp ảnh với một nhóm trẻ em Việt Nam vây quanh. Chưa có thông tin nào về việc người này cư xử không phù hợp hoặc vi phạm luật kể từ khi tới Việt Nam vào năm 2015.

Tuy nhiên, người phát ngôn của dàn nhạc nơi Trinnaman làm việc tại Việt Nam, cho biết người này đã không còn làm việc nữa.

"Ngày 23-4, vì lý do cá nhân, ông Trinnaman đã từ nhiệm và hủy bỏ hợp đồng lao động với dàn nhạc. Dàn nhạc không biết gì về quá khứ của ông ta. Tất cả thông tin cần thiết ông ta cung cấp để ký hợp đồng lao động đều hợp lệ", người phát ngôn của dàn nhạc cho biết.

Trao đổi với báo chí, đại diện Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khẳng định Christopher Trinnaman không phải là thành viên dàn nhạc của Học viện.  

Theo thông tin từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Anh là một trong số 13 quốc gia có công dân thuộc danh mục được Việt Nam miễn thị thực đơn phương với thời hạn không quá 15 ngày.

Anh cũng là một trong những quốc gia có công dân được Việt Nam cấp thị thực điện tử. Theo đó, công dân của Anh khi tới Việt Nam có thể truy cập vào trang thông tin cấp thị thực điện tử để khai thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, tải ảnh và trang nhân thân hộ chiếu theo mẫu.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét, trả lời người đề nghị cấp thị thực điện tử tại trang thông tin điện tử. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.