Bộ Công an tặng bằng khen hai ông Tây cứu trẻ trong đám cháy

Sáng 4-5, Thiếu tướng Phạm Văn Thực (Cục phó Cục PCCC - Bộ Công an) cùng lực lượng PCCC Đà Nẵng đã đến nơi lưu trú của hai du khách Valeria (quốc tịch Nga) và Jean Christophe (quốc tịch Pháp) ở đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để trao bằng khen.

Hai du khách này đã có hành động dũng cảm cứu hai bé trai bị mắc kẹt trong đám cháy nhà.

Thiếu tướng Phạm Văn Thực trao bằng khen cho anh Valeria. Ảnh: Hải Hiếu

“Tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của hai bạn khi nhanh trí lao vào chỗ có cháy để cứu công dân Việt Nam khiến chúng tôi rất trân trọng, khâm phục” - Thiếu tướng Thực nói.

Về phía mình, anh Valeria cho rằng hành động của anh rất bình thường và ai cũng có thể làm như vậy khi người khác gặp hoạn nạn.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 1-5, người dân phát hiện khói bốc lên nghi ngút tại tầng 3 nhà nghỉ BH trên đường Kinh Dương Vương. Nhiều người hô hoán tìm cách dập lửa nhưng căn nhà bị khóa cửa ngoài.

Anh Jean Christophe với bằng khen là kỷ niệm chương được Bộ công an trao tặng. Ảnh: Hải Hiếu

Valeria và Jean Christophe đã tìm cách tiếp cận đám cháy. Trong đó, Valeria đã chạy lên sân thượng nhà bên cạnh dùng tay đập vỡ cửa kính nhà cháy để cứu người.

Lực lượng PCCC Đà Nẵng đã điều bốn xe chuyên dụng cùng 17 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy. Cùng lúc này hai bé trai được cứu ra ngoài.

Đến ngày 2-5, chính quyền quận Liên Chiểu đã tặng giấy khen cho hai du khách. Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã gửi thư khen ngợi hành động này của người nước ngoài.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm