Bộ đội vác bao cát chèn mái nhà cho người dân vùng đỏ ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 11-9, Trung đoàn 971 – Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng huy động gần 50 cán bộ, chiến sĩ vào vùng đỏ (vùng phong tỏa cứng vì dịch COVID-19) ở quận Thanh Khê giúp người dân chằng chống nhà cửa.

Bộ đội vác bao cát đến chèn mái tôn cho nhà dân vùng đỏ. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo chiến sĩ Lê Tấn Bảo, sáng nay có ba hộ dân tại vùng đỏ K271 đường Trần Cao Vân nhờ hỗ trợ vì nhà cửa không kiên cố.

“Lực lượng sẽ ưu tiên nhà có hoàn cảnh neo đơn, người già, phụ nữ và trẻ em để chằng chống bằng bao cát, cố định bằng dây thừng. Dù mưa lớn nhưng mình phải đảm bảo người dân được an toàn tuyệt đối trong nhà” - anh Bảo chia sẻ, bộ đồ bảo hộ ướt sũng nước mưa.

Tại vùng đỏ K158 đường Trần Cao Vân, bà Huỳnh Thị Yến (65 tuổi) sống neo đơn. Từ hôm qua bà đã chủ động gia cố nhà cửa nhưng do tuổi cao nên bà Yến khó lòng với tới mái nhà. Nhận thấy cần hỗ trợ khẩn cấp, quân đội đã ngay lập tức giúp đỡ cho bà Yến.

Trao đổi với PV, bà Yến xúc động: “Mưa to thế này, các chú còn trèo lên nóc nhà kiểm tra, gia cố lại toàn bộ mái tôn. Cửa chính, cửa sổ cũng được mấy chú chằng buộc rất cẩn thận bằng dây thép”.

Những ngôi nhà không kiên cố được ưu tiên trước. Ảnh: TẤN VIỆT

Sau khi kiểm tra cửa nẻo cho người dân, các chiến sĩ bộ đội còn nhiệt tình thông cống thoát nước trước nhà để tránh ngập. Những cây xanh có nguy cơ ngã đổ đè lên nhà dân cũng được bộ đội chặt tỉa.

Một cán bộ phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) cho hay trước bão số 5, địa phương chủ động phối hợp với bộ đội chằng chống nhà cửa, giúp người dân kiên cố vật dụng trong gia đình.

Riêng với các gia đinh có F0, F1 đã đi cách ly hết, địa phương đến kiểm tra từng nhà chằng chống nếu cần.

Trước đó, ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho hay người dân đang đi cách ly có thể gọi về địa phương yêu cầu giúp đỡ chằng chống nhà cửa nếu thấy nhà mình không đảm bảo.

“Mình giao cho phường cùng công an và các lực lượng liên quan đến kiểm tra từng nhà trong vùng đỏ. Đa số nhà dân kiên cố, chỉ có vài trường hợp nhà cửa không đảm bảo. Người dân đang cách ly nếu cần thì gọi về rồi phường xuống từng khu vực triển khai kiểm tra theo ý của họ” - ông Thuyên nói.

Cát được xúc vào từng bao rồi chuyền lên các mái nhà. Ảnh: TẤN VIỆT

Các chiến sĩ làm việc không biết mệt mỏi dưới trời mưa để hỗ trợ người dân đang khó khăn vì dịch COVID-19. Ảnh: TẤN VIỆT

Sự xuất hiện của quân đội khiến người dân vùng phong tỏa yên tâm hơn. Ảnh: TẤN VIỆT

Video: Bộ đội, Công an Đà Nẵng giúp ngư dân chống bão số 5
Video: Bộ đội, Công an Đà Nẵng giúp ngư dân chống bão số 5
(PLO)- Trước tình hình cơn bão số 5 sắp đổ bộ vào vùng biển và khu vực đất liền, các lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã lên các phương án ứng phó, đồng thời đảm bảo nghiêm phòng chống dịch bệnh, đặc biệt tại những khu vực như cảng cá, vũng, vịnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm