Bộ GD&ĐT xác minh thông tin 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’

(PLO)- Bộ GD&ĐT cho biết đang xác minh thông tin gây xôn xao dư luận “học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 27-5, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang xác minh thông tin "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ” gây xôn xao trên mạng xã hội.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết bao giờ có thông tin chính thức sẽ chia sẻ với báo chí.

Hai ngày hôm nay, mạng xã hội và dư luận xôn xao trước bài viết đăng tải của một phụ huynh về việc "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ lớp".

Nhiều trang mạng xã hội đăng tải lại thông tin “Lớp liên hoan cuối năm trước khi nghỉ hè, 31 bạn trong lớp được ăn còn một mình con chỉ biết nhìn các bạn trong tủi thân. Về nhà, bé hỏi mẹ: “Mẹ ơi, sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không?”. Bức xúc, phụ huynh này đăng trên Facebook với nội dung: “Qũy lớp thì tôi đóng chứ quỹ hội tôi không đóng vì đấy là khoản phí không bắt buộc, ai thích thì đóng. Thế mà 31 học sinh trong lớp ăn liên hoan, lại thêm cả cô giáo chủ nhiệm và cô tiếng anh cùng 3 phụ huynh phát suất ăn, vậy mà để mình con tôi trơ mắt nhìn mọi người liên hoan trong vui vẻ”.

Bài viết "học sinh không được ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ" sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Hiện thông tin về "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan" đang được các cơ quan chức năng xác minh. Cho đến thời điểm này, mặc dù đã xác minh bằng nhiều cách, nhưng nhiều câu hỏi trong vụ việc này vẫn đang chờ câu trả lời: Có sự việc đó xảy ra hay không, xảy ra ở đâu, khi nào, thực hư ra sao?

PLO sẽ đăng tải khi có thông tin chính thức từ cơ quan quản lý và người trong cuộc (nếu có).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm