Bộ Giao thông yêu cầu dẹp nạn 'bao đỗ' khi thi bằng lái ô tô

Theo đó, Bộ GTVT nhận định các Sở GTVT đã tích cực triển khai các giải pháp quản lý chặt chẽ công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX. Chất lượng công tác sát hạch đã có những chuyển biến tích cực, được dư luận đánh giá cao. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội vẫn có thông tin các tổ chức, cá nhân nhận "bao đỗ" lý thuyết và chỉ dẫn người dự sát hạch lái xe trong hình.  

Vì vậy, Bộ đã đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra giám sát nội dung sát hạch. Cụ thể, trước mỗi kỳ sát hạch phải rà soát, kiểm tra phòng sát hạch lý thuyết không để các máy tính có kết nối internet hoặc nối mạng lan ra ngoài, các máy chủ không được kết nối phần mềm liên quan đến nội dung thi sát hạch. Đồng thời, kiểm tra việc nhập số báo danh, đảm bảo đúng người dự sát hạch; yêu cầu thí sinh làm bài ngay khi được giao máy tính; thường xuyên kiểm tra quá trình thí sinh làm bài thi, tránh việc sử dụng tài liệu, thiết bị nhằm gian lận hoặc nhắc bài thí sinh khác.

Về nội dung sát hạch lái xe trong hình cũng được đảm bảo đúng quy định, như không dán phim mờ lên kính xe để học viên và học viên dự sát hạch có thể quan sát, đảm bảo không có hình thức gian lận. Đặc biệt, Bộ GTVT nêu rõ tại khu vực khi vào phòng thi lý thuyết và lên xe sát hạch, bổ sung biển thông báo ghi rõ: “không mang điện thoại và các thiết bị thu phát lên xe sát hạch, thí sinh vi phạm sẽ bị hủy kết quả sát hạch và xử lý theo quy định”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông

Long An: Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(PLO)-Những câu chuyện đau lòng, mất mát do tai nạn giao thông được chia sẻ tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở mỗi người hãy tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.