Bộ Quốc phòng Nga bác thông tin thiếu hụt đạn dược trong các đơn vị tấn công

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga bác thông tin thiếu hụt đạn dược trong các đơn vị tấn công, nói rằng đó là những thông tin “hoàn toàn sai sự thật”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-2, hãng thông tấn TASS dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết gần đây có một số nguồn tin cho rằng các đơn vị tấn công của Nga đang tham chiến tại chiến trường Ukraine đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt đạn dược, theo bộ này đây là thông tin “hoàn toàn sai”.

Cụ thể, Bộ này cho biết trong những ngày qua, tại chiến trường tỉnh Donetsk, các đơn vị tấn công của quân Nga đã đạt được đà tiến hơn 2,5 km về phía các vị trí phòng thủ của Ukraine gần TP Artyomovsk. Bộ nói thêm rằng điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự yểm trợ hỏa lực từ các đơn vị pháo binh, xe bọc thép và các loại vũ khí khác, vậy nên các cáo buộc rằng quân Nga đang thiếu hụt đạn dược trong các đơn vị tấn công là “hoàn toàn sai sự thật”.

Lính Nga bắn pháo tự hành 2S7 Malka. Ảnh: CREATIVE COMMONS

Lính Nga bắn pháo tự hành 2S7 Malka. Ảnh: CREATIVE COMMONS

Bộ Quốc phòng nhấn mạnh rằng tất cả các gói thầu mua vũ khí cho các đơn vị tấn công của Nga đều được đáp ứng trên cơ sở khẩn cấp, nghĩa là nhu cầu về đạn dược của các đơn vị này sẽ luôn được đáp ứng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Ngoài ra, Bộ còn cho biết “ưu tiên của các chỉ huy đơn vị tấn công của quân Nga tại các khu vực diễn ra chiến sự là phải chú ý đến việc viện trợ đầy đủ mọi thứ mà quân nhân của họ cần”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chỉ tính từ ngày 18 đến 20-2, có tới 1.660 pháo phản lực cho các hệ thống phóng pháo phản lực đa nòng, 10.171 quả đạn cho hệ thống pháo hạng nặng và súng cối, cùng 980 quả đạn cho xe tăng đã được gửi đến tất cả các đơn vị tấn công của quân Nga trên khắp Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Nga dồn hoả lực vào các chiến trường ở Đông, Nam Ukraine; Nga công bố số lính Ukraine thiệt mạng 2 năm chiến sự, gấp tới 14 lần con số từ phía Ukraine; Phản ứng các nước về việc ông Macron để ngỏ ý tưởng mang quân NATO tới Ukraine.