Bộ VH-TT&DL lên tiếng về công trình Panorama Mã Pì Lèng

Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT&DL vừa có công văn gửi Sở VH-TT&DL tỉnh Hà Giang đề nghị cung cấp thông tin cải tạo, sử dụng công trình Panorama Mã Pì Lèng, tỉnh Hà Giang.

Công văn nêu rõ, Cục Di sản văn hóa nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc công trình Panorama Mã Pì Lèng, tỉnh Hà Giang đang thực hiện cải tạo.

Về việc này, Cục Di sản văn hóa lưu ý việc cải tạo công trình cần thực hiện theo đúng ý kiến của Bộ VH-TT&DL (tại Công văn số 4141/BVHTTDL-DSVH ngày 14-10-2019) và phương án đã có sự đồng thuận của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

Bộ VH-TT&DL lên tiếng về công trình Panorama Mã Pì Lèng  ảnh 1

Công trình sau khi được yêu cầu cải tạo. Ảnh MXH

Như PLO đã phản ánh, những ngày gần đây, cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ hình ảnh về công trình Panorama trên đèo Mã Pì Lèng sau khi bị dư luận phản ứng và buộc phải cải tạo lại hoành tráng hơn trước. 

Trước đó, tháng 10-2019, Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang có văn bản đề xuất phá dỡ 6 tầng của tòa nhà, cải tạo phần còn lại làm điểm dừng chân ngắm cảnh. Phương án này được Bộ VH-TT&DL đồng ý.

Tổ hợp nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama được cải tạo theo hướng kiến trúc truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc trên cao nguyên đá Đồng Văn, đảm bảo an toàn và xử lý rác thải theo quy định.

Bản thiết kế phá dỡ, cải tạo đã được Ủy ban UNESCO, Cục Di sản Văn hóa (Bộ VH-TT&DL) cùng các bên có liên quan đồng ý.

Trước đó, vào tháng 10-2019, dư luận xã hội xôn xao khi phát hiện về một tòa nhà bê tông bên hông đèo Mã Pí Lèng thuộc địa bàn huyện Mèo Vạc. Ngôi nhà bảy tầng có tên Mã Pì Lèng Panorama với chức năng tổng hợp nhà nghỉ, nhà hàng, cà phê.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nguyên nhân xảy ra triều cường ở TP.HCM

Nguyên nhân xảy ra triều cường ở TP.HCM

(PLO)- Tình trạng san lấp kênh, rạch trong một số thời điểm diễn biến phức tạp làm thu hẹp không gian điều hòa nước là một trong những nguyên nhân gây triều cường ở TP.HCM.