Bộ Y tế vào cuộc vụ 'nhân viên y tế căng băng rôn kêu cứu vì bị nợ lương'

 Video: Bộ Y tế vào cuộc vụ 'nhân viên y tế căng băng rôn kêu cứu vì bị nợ lương'

Chiều 12-1, Bộ Y tế cho biết, liên quan đến việc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, thuộc Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam nợ lương của cán bộ, viên chức, người lao động, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Y tế trước ngày 20-1.

Trước đó, theo báo chí phản ánh từ tháng 5-2021 đến tháng 11-2021, hơn 160 y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh mỗi tháng chỉ được nhận khoảng 1-3 triệu tiền lương (50% lương cơ bản). Riêng tháng 12, toàn bộ nhân viên tại bệnh viện không được được bất cứ đồng lương nào.

Những ngày qua, sau khi kết thúc giờ làm việc rất nhiều nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh ra đường căng băng rôn cầu cứu. Họ mong muốn được bảo vệ quyền lợi.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh là bệnh viện thực hành hạng 3, chủ yếu phục vụ việc thực hành, nghiên cứu của sinh viên, giảng viên Học viện Y học cổ truyền. Năm 2019 BV chuyển sang cơ chế tự chủ tài chính.

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.