Bơi lội Singapore lo mất ngôi đầu tại SEA Games Việt Nam

Thống trị môn bơi tại hai kỳ SEA Games liên tiếp 2017 và 2019 nhưng trước SEA Games 31 tại Việt Nam, Singapore đang rất lo việc mất ngôi đầu.

Đầu tiên là Singapore nhiều khả năng không có sự phục vụ của hai trụ cột Joseph Schooling và Quah Zheng Wen do cả hai kình ngư đang trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự.

HCV Olympic Rio Schooling (26 tuổi) đã chính thức nhập ngũ vào ngày 3-1, trong khi Zheng Wen (25 tuổi) cũng gia nhập quân đội từ tháng 9-2021.

Bơi lội Singapore lo mất ngôi đầu tại SEA Games Việt Nam ảnh 1

Ngôi đầu của bơi lội Singapore lung lay tại SEA Games 31 tại Việt Nam.
Ảnh: GETTY

Cũng cần biết tại hai kỳ SEA Games 29 và 30, bơi lội Singapore dẫn đầu Đông Nam Á với 19 HCV năm 2017 và 23 HCV năm 2019, trong đó Schooling và Zheng Wen thu hoạch đến 16 HCV cá nhân và các nội dung tiếp sức.

HLV trưởng đội tuyển bơi Singapore Gary Tan nhấn mạnh: “Sự vắng mặt của bộ đôi này sẽ ảnh hưởng lớn đến mục tiêu giành huy chương của Singapore tại Việt Nam. SEA Games 31 sẽ là chặng đường khó khăn nhất đối với chúng tôi”.

Ngoài Schooling và Zheng Wen là những VĐV chưa xác định có được đặc cách trở về tranh tài ở SEA Games 31, đương kim vô địch 100 m và 200 m tự do Darren Chua cũng đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tương tự là các đồng đội cùng đội tuyển bơi quốc gia như Jonathan Tan, Ong Jung Yi và Mikkel Lee. Dù không chắc được đặc cách cho về tham dự SEA Games nhưng đoàn thể thao Singapore vẫn đưa những cái tên trên vào danh sách 330 VĐV đăng ký ban đầu đến Việt Nam vào tháng 5.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ozil chọn Mourinho vì bị Pep Guardiola ngó lơ

Ozil chọn Mourinho vì bị Pep Guardiola ngó lơ

(PLO)- Mesut Ozil giải thích lý do tại sao anh chọn Jose Mourinho thay vì Pep Guardiola khi cách đối xử khác biệt giữa Real Madrid và Barcelona đã đưa tiền vệ người Đức đi đến quyết định dứt khoát.