Bóng chày và cơ hội phát triển mới tại Việt Nam

(PLO)- Bóng chày là môn thể thao vua được yêu thích nồng nhiệt tại Hàn Quốc, đều đặn góp mặt trong các kỳ Thế vận hội Olympic năm từ năm 1992.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bóng chày du nhập vào Việt Nam từ những năm 90 thông qua quan hệ hợp tác của các tập đoàn kinh tế, ngoại giao và một số tổ chức quốc tế, trong đó bao gồm nhiều công ty, tổ chức của Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam.

Sự ra đời của Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) trong năm 2020 là bước ngoặt then chốt, hỗ trợ đẩy mạnh công tác đưa vận động viên tham gia các giải đấu một cách chính thức.

LG hợp tác với VBSF nhằm đẩy mạnh bộ môn bóng chày tại Việt Nam.

LG hợp tác với VBSF nhằm đẩy mạnh bộ môn bóng chày tại Việt Nam.

Mới đây, Tập đoàn LG đã hợp tác với VBSF để đẩy mạnh bộ môn bóng chày với khoản tài trợ ban đầu là 130 triệu đồng, đầu tư vào sân tập chuyên nghiệp trong năm 2022-2023.

Đối với những bộ môn thể thao còn non trẻ, cơ sở vật chất hiện đại chính là nền tảng thiết thực và chắc chắn nhất để làm bệ phóng cho các vận động viên phát huy hết tiềm lực.

Sự kiện này còn có ý nghĩa lớn trong bối cảnh năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng - Tổng Cục Thể dục Thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam chia sẻ: “Với sự đồng hành của LG nhằm hỗ trợ kinh phí sân tập cho HLV Park Hyo Chul, tôi tin rằng phong trào bóng chày còn mới mẻ tại Việt Nam sẽ có những bước tiến đáng kể”.

Theo Ông Nam Sung Woo, Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing của LG Việt Nam: “Trong tương lai gần, chúng tôi hy vọng với nhiều hoạt động sôi nổi, bóng chày sẽ trở nên phổ biến và ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam, giúp trình độ thi đấu của đội tuyển sớm tiệm cận với khu vực và quốc tế”.

Để bóng chày Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa…

Để bóng chày Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa…

(PLO)- Giải vô địch bóng chày 2022 dự kiến diễn ra trong tháng 8 sau buổi Lễ ký kết hợp tác đầy công phu giữa Hội Bóng chày TP.HCM (HBA) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

(PLO)- Cặp kỳ phùng địch thủ, Rafael Nadal và Novak Djokovic “đối đầu” trên không khi cùng đáp chuyến bay sang Mỹ, chuẩn bị tranh tài giải ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm.

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

(PLO)-Ba năm sau khi tay vợt số 2 thế giới “lập đỉnh”, Jakub Mensik trở thành tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz lọt vào chung kết ATP Qatar Open sau chiến thắng 2-1 trước Gael Monfils.