Bóng đá châu Âu rục rịch trở lại trong 'giông bão'

Ngày bóng đá Đức, cầu thủ Đức được phép trở lại tập luyện để chuẩn bị ngày 15-5 bóng lăn thì phát hiện 10 ca dương tính với COVID-19. Torino, đội bóng cùng TP với Juventus cũng vừa phát hiện ca dương tính với COVID-19. Bóng đá châu Âu rục rịch trở lại trong “giông bão”.

Bóng đá châu Âu rục rịch trở lại trong 'giông bão' ảnh 1

Cầu thủ Atalanta trở lại trung tâm Bergamo để tập luyện.

Giữa lúc đội bóng đầu đàn Serie A Juventus rầm rộ hội quân trở lại, gia đình Ronaldo dùng máy bay riêng đổ bộ về Turin để chuẩn bị ra sân tập sau cách ly thì CLB cùng TP Torino kiểm tra COVID-19 có ca dương tính.

Bộ trưởng Thể thao Vincenzo Spadafora của Ý cảnh báo về việc các đội… rần rần trở lại tập luyện. Người đứng đầu thể thao Ý cho rằng cần chờ thêm vài tuần nữa mới nên đưa ra quyết định tiếp, thời điểm này còn tiềm ẩn quá nhiều nguy hiểm.

Dường như COVID-19 có những biến thể, chỉ qua thiết bị tầm soát thì mới phát hiện ca nhiễm COVID-19, đó mới là “kẻ giết người vô hình” nguy hiểm nhất. “Sát thủ giấu mặt” này lần này có thể len lỏi trong cộng đồng và một khi nó “đánh úp” trở lại thì lại càng khó đỡ hơn lần bùng phát thứ nhất. Đây cũng là nhận định chung của giới chuyên môn y tế và WHO.

Bóng đá châu Âu rục rịch trở lại trong 'giông bão' ảnh 2

Juventus tập luyện những ngày đầu bùng phát dịch.

Giải VĐQG Đức Bundesliga đã được nhà nước, cụ thể là Thủ tướng Angela Merkel đã bật đèn xanh cho giải đấu trở lại ngày 15-5. Tuy nhiên, ngày mà cơ quan y tế Đức tổng kiểm tra, test 1.700 người gồm nhân viên và cầu thủ của 36 CLB giải Bundesliga 1 và 2 thì phát hiện 10 ca dương tính.

Bộ trưởng Thể thao Ý Vincenzo đã chất vấn vấn đề Serie A đòi quay lại trong phiên họp Quốc hội trực tuyến. Và lần này ông kêu gọi nhà nước phải có hoàn toàn quyền lực trong việc “quyết” Serie A trở lại hay không chứ không thể để các nhà điều hành bóng đá quyết vấn đề này.

Dịch COVID-19 làm chết 29.000 người Ý. Ý cho phép cầu thủ trở lại tập luyện cá nhân và chờ đến 18-5 họ có được phép tập đồng đội hay không.

Trong khi đó các nước hàng xóm của Đức và Ý như Hà Lan, Pháp, Bỉ đã hủy giải, còn Tây Ban Nha vẫn đang thấp thỏm…

Bundesliga và Serie A lại đang muốn trở lại trong sự bất an.

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.
Argentina và Ba Lan đi tiếp ở World Cup 2022

Argentina và Ba Lan đi tiếp ở World Cup 2022

(PLO)-  Messi đá hỏng penalty nhưng Argentina vẫn hiên ngang đi tiếp ở World Cup 2022 nhờ chiến thắng 2-0 trước Ba Lan, Mexico đánh bại Saudi Arabia nhưng bị loại do thua về hiệu số bàn thắng.