Bóng đá TQ ký với Pháp hợp đồng đào tạo ‘thế hệ vàng’

Theo điều tra của báo chí quốc tế, Shankai bên ngoài vốn chỉ mang cái tên công ty du lịch thể thao nhưng thực chất là một nhánh của một tập đoàn nhà nước TQ đầy quyền lực đã đứng ra ký với LĐBĐ Pháp (FFF) bản hợp đồng đào tạo tài năng trẻ dài hạn. Cũng cần biết là Trung tâm đào tạo Clairefontaine trực thuộc FFF.

Ngoài việc 20 tài năng nhí được các chuyên gia Clairefontaine tuyển chọn ở TQ, bên cạnh đó trung tâm trứ danh này của Pháp còn cử hàng chục chuyên gia đào tạo trẻ qua TQ làm việc lâu dài với các học viện bóng đá TQ.

Chi tiết của bản hợp đồng giữa FFF và Shankai không được tiết lộ nhưng được đánh giá là “đề án khổng lồ” tiêu tốn nhiều tỉ USD. Những tài năng nhí TQ sẽ nhận được sự đào tạo ưu tú nhất từ Trung tâm Clairefontain. Đây là lứa cầu thủ mà TQ quy hoạch để sau hơn thập niên nữa bóng đá TQ sánh vai với các cường quốc năm châu.

FFF mở văn phòng đại diện tại Bắc Kinh hồi tháng 1-2017 và văn phòng này cũng là cơ quan đại diện của Trung tâm Clairefontaine tại TQ. Cơ quan này đang rất ăn nên làm ra khi giới thiệu các chuyên gia cho hàng ngàn học viện bóng đá tại TQ.

Bóng đá TQ đang nhắm đến những giấc mơ và tham vọng như đội tuyển TQ có mặt tại World Cup 2018 (đã gãy), là chủ nhà World Cup 2030; đội tuyển TQ vô địch World Cup 2050. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.