Bóng đá Việt Nam để Lào, Campuchia qua mặt

Trước đó, ở lượt trận đầu giải Mekong Cup (dành cho các đội vô địch Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam), SHB Đà Nẵng sang Lào thi đấu cũng thua đội vô địch Lào Lanexang 1-2, sau đó về sân Hàng Đẫy tiếp Yadanarbon của Myanmar cũng bị đội khách cầm hòa 2-2 và SHB Đà Nẵng đã bị loại.

Điều đáng nói là cả B. Bình Dương hay SHB Đà Nẵng đều là những CLB có lực lượng thuộc hàng mạnh nhất của bóng đá Việt Nam… thế nhưng sự xuống dốc này không thấy các CLB đặt ra vấn đề nào hoặc có những nhìn nhận nghiêm túc.

Lâu nay cấp CLB những đội đến từ Lào, Campuchia và cả Myanmar làm sao có cửa được với các CLB Việt Nam, bây giờ thì đã đến lúc phải nhìn nhận lại.

Nói chúng ta thua về chuyên môn thì không phải, soi kỹ các trận thua đấy đều thấy yếu tố tinh thần của các CLB Việt Nam rất kém và chẳng có gì về tinh thần màu cờ sắc áo.

Lại nhớ đến thói quen gặp giải khó hoặc sắp chạm trán với đội “xương” thì buông trước. Không có cửa vô địch cũng chủ trương buông, thậm chí lấy lý do chuẩn bị V-League rồi cũng buông. Đó là chưa kể thấy đá giải mà không treo thưởng thì cũng buông. Với tư tưởng trên thì thật khó để tiến bộ.

Mùa 2017, có ba CLB Việt Nam trên hai đấu trường châu Á là Hà Nội T&T đá vòng play off thứ hai gặp Kitchee (Hong Kong), Than Quảng Ninh và SHB Đà Nẵng đá vòng bảng AFC Cup… Và một lần nữa lại lo cho thái độ của các CLB này.

Mbappe không gia nhập Real Madrid

Mbappe không gia nhập Real Madrid

(PLO)-  Chủ tịch Real Madrid – ông Florentino Perez đã nói với các cầu thủ của mình rằng siêu sao Kylian Mbappe của PSG sẽ không gia nhập CLB vào mùa hè này, theo các nguồn tin thân cận.