Bóng đá Việt Nam năm 2020 có nhiều ấn tượng đẹp!

Trong năm hoạt động vừa qua, VFF đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch cụ thể cho công tác tổ chức các giải đấu, cho hoạt động tập trung tập huấn của các đội tuyển, thể hiện sự năng động trong quá trình triển khai các mặt công tác nhằm kịp thời đáp ứng với tình hình mới.

Từ thành quả trong công tác phòng chống dịch của cả nước, cộng với sự chủ động trong các giải pháp của VFF , hệ thống các giải bóng đá quốc gia đã được vận hành thông suốt, nhận được sự đánh giá cao của các tổ chức bóng đá quốc tế.

Bóng đá Việt Nam năm 2020 có nhiều ấn tượng đẹp! ảnh 1
VFF có một năm hoạt động ghi nhiều dấu ấn. Ảnh: AN.

Dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng có thể khẳng định các giải đấu trong nước đã tổ chức thành công trong hoàn cảnh rất đặc biệt của năm 2020. Điều này đồng thời cũng giúp cho kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển hướng đến các nhiệm vụ của năm 2021 thuận tiện hơn, chủ động hơn.

Cụ thể trong năm 2020, mặc dù các hoạt động thi đấu quốc tế bị trì hoãn, nhưng các đội tuyển vẫn có điều kiện tập trung tập luyện để chuẩn bị cho năm 2021. Cho đến nay, đội tuyển U-22 quốc gia có tổng cộng 4 đợt tập trung, đội tuyển U-19 quốc gia có 3 đợt tập trung, đội tuyển futsal quốc gia có 2 đợt tập trung, trong đó có một chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha.

Đội tuyển bóng đá nam quốc gia cũng có một đợt tập trung rất hiệu quả sau khi kết thúc V-League và thi đấu giao hữu hai trận với đội tuyển U-22 tại Quảng Ninh và Phú Thọ, vừa phục vụ công tác chuyên môn, vừa đáp ứng nhu cầu thưởng thức bóng đá và cổ vũ cho đội tuyển của khán giả hâm mộ cả nước.

Bóng đá Việt Nam năm 2020 có nhiều ấn tượng đẹp! ảnh 2
Đội tuyển U-22 Việt Nam có đến 4 đợt tập huấn trong năm 2020. Ảnh: AN.

Các đội tuyển khác như U-17 và U-15 nữ quốc gia, đội dự tuyển U-13, U-15 nữ quốc gia tiếp tục tập trung dài hạn dài hạn tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Vào ngày 3-1-2021, đội tuyển nữ quốc gia tập trung để chuẩn bị cho các mục tiêu của năm 2021. Đây là nỗ lực rất lớn của VFF trong kế hoạch tạo nguồn lực kế cận của bóng đá nữ cũng như tạo điều kiện cho đội tuyển nữ có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới World Cup 2023.

Đối với hệ thống thi đấu quốc gia, nhờ vào sự chủ động trong các giải pháp, các phương án, các hoạt động bóng đá trong nước vẫn tiến hành trong điều kiện cho phép.

Bóng đá Việt Nam năm 2020 có nhiều ấn tượng đẹp! ảnh 3
Đội tuyển quốc gia tập trung ba tuần với hai trận giao hữu cùng U-22 quyên góp từ thiện giàu ý nghĩa. Ảnh: AN.

Tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, Công ty VPF và các CLB đã từng bước khắc phục khó khăn, vượt qua những trở ngại của thiên tại, dịch bệnh để lần lượt đưa các giải đấu về đích một cách an toàn và thành công, được khán giả trong nước cổ vũ và dư luận quốc tế khen ngợi, chúc mừng.

Các giải ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ kịp thời điều chỉnh kế hoạch thi đấu để phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và lịch hoạt động của các đội tuyển quốc gia. Đặc biệt, năm 2020 cũng là năm đầu tiên VFF tổ chức giải U-15 và U-17 cúp quốc gia, qua đó tạo thêm sân chơi cho các cầu thủ trẻ thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhận định năm 2021 sẽ rất bận rộn của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là hoạt động cấp đội tuyển. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu hết các giải quốc tế trong năm 2020 bị hoãn, hủy hoặc dời sang tổ chức vào năm 2021.

Bóng đá Việt Nam năm 2020 có nhiều ấn tượng đẹp! ảnh 4
Các cô gái Việt Nam "xông đất" tập huấn đầu tiên trong năm 2021 vào ngày 3-1. Ảnh: AN.

Như vậy, bên cạnh việc đảm bảo tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu thường niên, năm 2021 các đội tuyển sẽ phải tham dự thêm một số giải đấu quan trọng của năm 2020, trong đó có AFF Cup và các trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Số lượng giải đấu tăng lên trong khi quỹ thời gian là không đổi đã đặt ra những bài toán cần phải sớm có lời giải. Đây là khó khăn không chỉ đối với bóng đá Việt Nam mà còn đối với cả FIFA, AFC và các quốc gia khác.

Với lợi thế từ những bài học kinh nghiệm của năm 2020 và thuận lợi từ sự chỉ đạo sâu sát của BCH, Thường trực BCH, sự chung tay, đồng thuận từ phía các CLB và nỗ lực của các bộ phận chức năng VFF, Chủ tịch Lê Khánh Hải tin tưởng VFF sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho trong năm 2021.

Kình ngư Huy Hoàng là một trong số ít VĐV Việt Nam đạt HCV và có thể cạnh tranh với các đối thủ ở sân chơi châu Á.

Nghĩ về 205 HCV - kỷ lục trong 1 kỳ SEA Games

(PLO)- Số HCV đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) giành được tại SEA Games 31 với 205 chiếc đã đi vào kỷ lục SEA Games, vượt xa con số 194 HCV mà chủ nhà Indonesia đoạt được tại SEA Games 19 - 1997.
Madam Pang thua không bào chữa và ‘nắn gân’ HLV Polking

Madam Pang thua không bào chữa và ‘nắn gân’ HLV Polking

(PLO)-  Nữ trưởng đoàn U-23 Thái Lan Nuanphan Lamsam (Madam Pang) buồn bã gửi xin lỗi vì đã làm thất vọng người hâm mộ bóng đá quê nhà và tiếc nuối khi không thể giúp các cầu thủ giành chức vô địch SEA Games 31.
U-23 Thái Lan về nước, HLV Polking xin lỗi người hâm mộ

U-23 Thái Lan về nước, HLV Polking xin lỗi người hâm mộ

(PLO)-  Ông Mano Polking sau trận thua đau chủ nhà U-23 Việt Nam 0-1 đã rất buồn vì không thể giúp học trò giành huy chương vàng SEA Games 31 nhưng vẫn khẳng định ông rất tự hào về các cầu thủ đội tuyển U-23 Thái Lan.