Bỗng dưng Malaysia hạ chỉ tiêu

Nay HLV của Malaysia bất ngờ rút xuống còn một mục tiêu vô địch AFF Cup 2020, còn ở vòng loại World Cup 2020 bảng G thì HLV này bỏ ngỏ.

Khi bóng đá Malaysia được phép quay lại tập luyện theo nhóm theo chuẩn mực mới giãn cách xã hội, HLV Tan Cheng Hoe nhìn nhận ra quá nhiều vấn đề. Ông ngại ngùng khi Malaysia chưa thể đá lại và cầu thủ chưa thể tập trung bình thường như ở Việt Nam nên đã giảm áp lực cho học trò.

Ngoài ra còn một vấn đề khúc mắc nữa là nhiều CLB Malaysia nợ lương cầu thủ khiến nhiều người, trong đó có những tuyển thủ quốc gia sao nhãng việc tập luyện tại nhà theo giáo án riêng của HLV.

Ngày 15-6, báo chí Malaysia đưa thông tin HLV Tan Cheng Hoe xác định rằng ông coi trọng mục tiêu vô địch AFF Cup 2020 và ưu tiên số một cho việc trở lại sau đại dịch chỉ còn là nhắm đến một danh hiệu ở AFF Cup.

Việc giảm chỉ tiêu này được chỉ ra là hợp lý bởi đến nay M-League vẫn chưa trở lại trong khi bóng đá Malaysia thì đang gặp khủng hoảng tài chính do dịch COVID-19 từ chính các CLB làm ảnh hưởng đến cả bộ mặt đội tuyển quốc gia.

Vì thế cũng không lạ khi báo chí Malaysia phân tích vòng loại World Cup 2022 bảng G giờ chỉ còn là những trận “làm nền” và chạy đà cho kế hoạch vô địch AFF Cup 2020 của bóng đá nước này.

Và với bóng đá Việt Nam thì truyền thông Malaysia nói thế nhưng cũng có thể đó chỉ là đòn hỏa mù của đội bóng xuất phát chậm hơn sau dịch nhưng rất muốn soán ngôi đầu bảng G của Việt Nam trong trận then chốt Malaysia - Việt Nam.

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

(PLO)- Malaysia có đầy đủ cơ hội để đẩy Thái Lan vào thế bất lợi đá với chủ nhà Việt Nam ở bán kết nhưng họ thực sự không ngờ Campuchia thật ngoan cường dạy họ một bài học.