“Bóng ma” màu trắng di chuyển ngược chiều trên cao tốc

Ngày 6-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), cho biết đã chuyển thông tin, hình ảnh đến Cục Cảnh sát giao thông đường bộ (C67) để xử chiếc xe tải chạy ngược chiều vừa xảy ra trên đường cao tốc TP.HCM -Long Thành - Dầu Giây.

“Bóng ma” màu trắng di chuyển ngược chiều trên cao tốc ảnh 1
Chiếc xe tải màu trắng di chuyển ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: Facebook

Theo bà Phương, hiện cao tốc TP.HCM -Long Thành - Dầu Giây chưa lắp đặt camera giám sát giao thông trên toàn tuyến. Do đó, bộ phận trực chốt (nhánh A nút giao thông quốc lộ 51) không ghi nhận trường hợp xe tải nào chạy ngược từ quốc lộ 51 vào cao tốc. Camera ở trạm thu phí Dầu Giây cũng không ghi nhận được hình ảnh của phương tiện đã qua trạm.

Theo nhận định của VEC E, có thể chiếc xe tải đã di chuyển vào cao tốc từ nhánh A quốc lộ 51 (hướng Long Thành đi TP.HCM). Sau khi quay đầu, chiếc xe tải đã di chuyển ngược chiều, đi qua cầu vượt Long Thành (cầu vượt quốc lộ 51) và đi ra khỏi đường cao tốc từ nhánh B nút giao quốc lộ 51.

Trước đó, trên mạng Internet lan truyền một clip ghi nhận một chiếc xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Thời điểm xác định xảy ra sự việc này là khoảng 11 giờ 30 ngày 30-11, tại Km 18+500 đến Km 19.

Theo bà Phương, đối với sự việc trên VEC E không có chức năng xử lý nên đơn vị này đã chuyển thông tin và hình ảnh đến C67 để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.