Bundesliga, Bayern Munich - Leipzig: Châu chấu đá xe

Về lý thuyết chủ nhà và cũng là đội đàn anh Bayern Munich phải thắng nhưng nên nhớ Leipzig đang là hiện tượng “ngựa ô” của Bundesliga đã trải qua 13 trận bất bại vượt lên dẫn đầu giải xếp trên cả Bayern ba tuần liền. Mới đây họ bị chính Bayern Munich lấy lại ngôi đầu song chỉ hơn nhờ hiệu số bàn thắng bại mà thôi.

Leipzig là đội bóng chỉ mới thành lập năm 2009 đã được giới chuyên môn ở Đức lý giải là hiện tượng “ngựa ô” nhờ lối chơi tốc độ và gắn bó trải đều ba tuyến với một đội hình trẻ ở độ tuổi trung bình 23. Lạ là đội không có tên tuổi lớn nhưng 15 trận vừa qua đã thắng 11, hòa ba và mới chịu thua một trận.

Ngược lại, Bayern Munich đầy “sao” với nòng cốt là đội tuyển Đức nhưng phải vất vả mới lấy lại ngôi đầu của Leipzig. Dù hơn hẳn về lực lượng và kinh nghiệm dày dạn nhưng thủ môn Neuer vẫn nhắc nhở đồng đội đừng vội tự mãn mà có thể trả giá trước tân binh Leipzig đang là hiện tượng đáng kể của bóng đá Đức.

Trận này Leipzig mất tiền vệ chủ lực Keita lẫn hậu vệ Halstenberg chấn thương nhưng lối đá của đội bóng không ngôi sao này thật khó lường khi trận nào họ cũng chơi hừng hực lửa như trận chung kết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.