Buổi cầu nguyện đặc biệt mong hòa bình cho Ukraine

Tối 2-3, hưởng ứng lời kêu gọi ăn chay cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô, nhóm cầu nguyện Mạctynho - Taize Việt Nam đã tổ chức buổi cầu nguyện đặc biệt cầu cho hòa bình tại Ukraine.

Rất đông các tín hữu đã tề tựu về Trung tâm mục vụ TGP Sài Gòn.

 Anh Nguyên Tâm (thành viên nhóm cầu nguyện Mạctynho - Taize Việt Nam), cho biết Đức thánh Cha Phanxicô, Ngài luôn khởi xướng việc cầu nguyện cho hoà bình. Đặc biệt lần này là cầu nguyện hòa bình cho người dân tại Ukraine vào ngày Thứ Tư Lễ Tro.

Theo anh Tâm, nhân cơ hội này nhóm của anh giúp cho mọi người có một nơi để họ có thể cầu nguyện, tịnh tâm lại khi bước vào mùa chay thánh và cũng là cầu nguyện cho hoà bình, đặc biệt là hoà bình tại Ukraine.

"Tôi không tưởng tượng được là mình đang ở thế kỉ 21 mà chiến tranh vẫn còn hiện hữu. Tôi hy vọng cuộc chiến giữa Nga và Ukraine sớm kết thúc" - anh Tâm nói.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm.

Để đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp 5K, khi đến tham dự buổi lễ các tín hữu phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Những giai điệu của các bài hát từ Cộng Đoàn Taizé được vang lên du dương, lắng động.

Tại buổi lễ, các tín hữu thành tâm cầu nguyện vì hòa bình cho người dân Ukraine.

Chị Yến Nhi (quận Tân Phú) đến dự buổi lễ bày tỏ luôn mong muốn bình yên đến với mọi người. Chị Nhi mong muốn chiến sự sẽ mau chóng kết thúc để hoà bình quay trở lại. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm