Buổi cầu nguyện đặc biệt mong hòa bình cho Ukraine

Tối 2-3, hưởng ứng lời kêu gọi ăn chay cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô, nhóm cầu nguyện Mạctynho - Taize Việt Nam đã tổ chức buổi cầu nguyện đặc biệt cầu cho hòa bình tại Ukraine.

Buổi cầu nguyện đặc biệt mong hòa bình cho Ukraine ảnh 1

Rất đông các tín hữu đã tề tựu về Trung tâm mục vụ TGP Sài Gòn.

 Anh Nguyên Tâm (thành viên nhóm cầu nguyện Mạctynho - Taize Việt Nam), cho biết Đức thánh Cha Phanxicô, Ngài luôn khởi xướng việc cầu nguyện cho hoà bình. Đặc biệt lần này là cầu nguyện hòa bình cho người dân tại Ukraine vào ngày Thứ Tư Lễ Tro.

Theo anh Tâm, nhân cơ hội này nhóm của anh giúp cho mọi người có một nơi để họ có thể cầu nguyện, tịnh tâm lại khi bước vào mùa chay thánh và cũng là cầu nguyện cho hoà bình, đặc biệt là hoà bình tại Ukraine.

"Tôi không tưởng tượng được là mình đang ở thế kỉ 21 mà chiến tranh vẫn còn hiện hữu. Tôi hy vọng cuộc chiến giữa Nga và Ukraine sớm kết thúc" - anh Tâm nói.

Buổi cầu nguyện đặc biệt mong hòa bình cho Ukraine ảnh 2
Buổi cầu nguyện đặc biệt mong hòa bình cho Ukraine ảnh 3

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm.

Buổi cầu nguyện đặc biệt mong hòa bình cho Ukraine ảnh 4

Để đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp 5K, khi đến tham dự buổi lễ các tín hữu phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Buổi cầu nguyện đặc biệt mong hòa bình cho Ukraine ảnh 5

Những giai điệu của các bài hát từ Cộng Đoàn Taizé được vang lên du dương, lắng động.

Buổi cầu nguyện đặc biệt mong hòa bình cho Ukraine ảnh 6

Tại buổi lễ, các tín hữu thành tâm cầu nguyện vì hòa bình cho người dân Ukraine.

Chị Yến Nhi (quận Tân Phú) đến dự buổi lễ bày tỏ luôn mong muốn bình yên đến với mọi người. Chị Nhi mong muốn chiến sự sẽ mau chóng kết thúc để hoà bình quay trở lại. 

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.