Cả gia đình một thượng tá công an bị dọa giết bằng tin nhắn

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, Thượng tá Đỗ Văn Cai cho biết ông từng làm phó trưởng Công an TP Thanh Hóa năm 2006-2012. Vì cho là có khuất tất trong vụ Hoàng Văn Hiện phạm tội mua dâm người chưa thành niên xảy ra vào năm 2006, ông Cai đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan có thẩm quyền cao hơn là Công an tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an. Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, theo Thượng tá Cai, ông bị thuyên chuyển công tác về giữ chức phó phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa. Từ sau khi lên tiếng tố cáo, Thượng tá Cai cho biết liên tục bị kẻ xấu nhắn tin dọa giết cả gia đình khiến gia đình ông phải thay đổi chỗ ở. Đối với các thành viên trong gia đình ông, kẻ xấu còn nhắn tin nói biết nơi ở và nơi làm việc của từng thành viên trong gia đình ông, buộc ông phải đưa vợ con đi tỉnh khác lánh nạn.

Thượng tá Cai cung cấp 32 tin nhắn đe dọa cho PV, nhiều tin nhắn có nội dung dọa giết hại cả gia đình nhà Thượng tá Cai. Cụ thể: “Thằng con trai mi chết phọt óc xong đến lượt con gái mi bị ung thư, tao chỉ sung sướng khi nhìn thấy cái mặt con chó ngộ đó. Đồ con chó điên”. Một tin nhắn khác: “Mi ra Hà Nội đưa xác con mi về chôn… Cai ơi đáng đời con chó ngộ”. “Thằng con trai mi bị tai nạn ô tô đâm chết rồi à? Hắn có tội chi...”.

Liên quan tới việc trên, trả lời các cơ quan báo chí, Trưởng Công an TP Thanh Hóa - Đại tá Lê Văn Nghiêm cho biết: “Công an tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an đã vào cuộc điều tra và có kết luận những cáo buộc trên của ông Cai là không có cơ sở. Tuy nhiên, ông Cai vẫn cho rằng sự việc chưa đúng nên tiếp tục làm đơn khiếu kiện gửi các đơn vị chức năng liên quan. Đến thời điểm này, khi gia đình ông Cai bị đe dọa, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc bảo vệ gia đình ông”.

THÀNH NAM

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.