CA Hà Tĩnh tìm nạn nhân bị lừa đảo mua hàng Facebook

Từ cuối năm 2016, Hương sử dụng đồng thời hai tài khoản Facebook Nguyễn Hồng Hạnh và Phạm Kiều rồi rao bán các mặt hàng thời trang, đồ trang sức...

CA Hà Tĩnh tìm nạn nhân bị lừa đảo mua hàng Facebook ảnh 1

Bị can Hương bị bắt giữ. Ảnh Công an Hà Tĩnh

Để lấy lòng tin, Hương đăng tải hình ảnh quần áo, dày dép, trang sức...đẹp kèm giá rất rẻ trên facebook Nguyễn Hồng Hạnh. Khi có khách hàng đặt "hàng", Hương yêu cầu khách chuyển tiền vào tài khoản rồi cam kế gửi hàng qua xe khách.

Để khách hàng đồng ý chuyển tiền cho Hương, thì Hương sử dụng tài khoản facebook Phạm Kiều để tiếp tục lừa đảo "bắt cầu", đặt mua một đơn hàng của khách hàng mua từ facebook Nguyễn Hồng Hạnh.

Khi đã nhận được tiền và hàng, Hương chặn Facebook và điện thoại của những người khách hàng đặt hàng qua faebook để chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua, Hương đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của khoảng 80 khách hàng trên địa bàn toàn quốc như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Nghệ An, Vũng Tàu, Hà Tĩnh… với tổng số khoảng 130 triệu đồng.

Sau thời gian vào cuộc điều tra, củng cố hồ sơ, ngày 15-6, Phòng PC45, Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Hương về tội sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Ai là nạn nhân của Hương liên hệ Phòng PC45, Công an Hà Tĩnh qua số điện thoại 0913.226.489 để điều tra làm rõ và được giải quyết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.