Cá mập cắn chết một vận động viên lướt sóng ngoài khơi bờ biển Úc

0:00 / 0:00
0:00

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ các nhân viên y tế ở Úc cho biết một vận động viên lướt sóng đã tử vong hôm 5-9 sau khi bị cá mập cắn ngoài khơi bãi biển phía đông nước này.

Theo đó, vụ việc diễn ra ngoài khơi bờ biển Emerald, cách TP Sydney khoảng 550 km về phía bắc.

Cá mập cắn chết một vận động viên lướt sóng ngoài khơi bờ biển Úc ảnh 1

Một biển cảnh báo cá mập tại một bãi biển ở Úc vào ngày 17-1-2015. Ảnh: AFP

"Bất chấp những nỗ lực cứu chữa của những người có mặt ở bãi biển, cũng như các nhân viên y tế và dịch vụ cấp cứu khác, bệnh nhân rất tiếc là đã qua đời tại hiện trường" - cơ quan cung cấp dịch vụ cấp cứu New South Wales Ambulance của chính phủ Úc cho biết.

Nhân viên cứu hộ TP Coffs Habour cho biết bãi biển nơi con cá mập xuất hiện cách thành phố này khoảng 20 km về phía bắc, và đã bị đóng cửa sau khi vụ việc xảy ra.

Nạn nhân được cho là một vận động viên lướt sóng khoảng 20 tuổi. Người này bị con cá mập cắn vào tay và tử vong do mất quá nhiều máu, AFP đưa tin.

Vào năm 2019, Úc là quốc gia chỉ xếp sau Mỹ về số vụ cá mập đụng độ ngẫu nhiên với con người, theo số liệu thống kê về các vụ tấn công của cá mập trên toàn thế giới của Đại học Florida.

Cá mập tấn công lồng sắt có du khách bên trong
Cá mập tấn công lồng sắt có du khách bên trong

(PLO)- Một khoảnh khắc thót tim khi một con cá mập trắng khổng lồ, nặng khoảng hai tấn cố gắng cắn xé một cái lồng bên trong đang có ba du khách đang lặn tham quan vùng biển gần đảo Guadalupe, Mexico.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Hàng không Vũ trụ nước này đã phóng thành công một vệ tinh quân sự lên quỹ đạo vào sáng 23-3.