Cà Mau phân loại cấp độ dịch đến ấp, khóm

Trưa nay 3-12, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở y tế tỉnh Cà Mau đã ban hành Quyết định công bố cấp độ dịch cập nhật mới nhất trên địa bàn tỉnh này. Lần đầu tiên, trên bản phân loại cấp độ dịch xuất hiện đến cấp ấp, khóm.

Ngày 15-11, người dân dồn qua phường 9, TP Cà Mau để uống cà phê vì các phường khác bị màu cam quán không mở cửa. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo đó, từ 0 giờ ngày mai 4-12, tỉnh Cà Mau còn một địa phương cấp độ 4 là thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước.

Có 29 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 3, trong đó có 3 ấp khóm cấp độ 4. Đó là các ấp 5, ấp 7 xã Tân Lộc, huyện Thới Bình và khóm 4, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. 

Số xã cấp độ 2 của tỉnh Cà Mau kể từ ngày 4-12 là 71, không có xã cấp độ 1. 

Cùng ngày, ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có văn bản chỉ đạo hệ thống chống dịch của tỉnh triển khai thực hiện phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19. Tinh thần là hạn chế tối đa việc chuyển F0 có đủ điều kiện điều trị tại nhà, tại cơ sở vào các Bệnh viện dã chiến. 

Trong tuần qua, số ca nhiễm COVID-19 tại tỉnh Cà Mau cũng tăng cao như nhiều tỉnh ở khu vực Miền Tây. Số ca đã vượt qua 500 người/ngày vào hôm 1-12, cao nhất từ trước tới nay. 

Trong ngày 30-11, tỉnh Cà Mau có ba ca tử vong vì COVID-19. Trong đó có một người đã tiêm một mũi và hai người kia đều đã tiêm hai mũi vaccine, những người này có tuổi cao bệnh lý nền. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm