Ca sĩ Đức Tuấn chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An: 'Đây là hành vi phản cảm!'

(PLO)- Cộng đồng mạng phản ứng gay gắt hình ảnh ca sĩ Đức Tuấn đứng, ngồi trên nóc nhà cổ ở phố cổ Hội An.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ ảnh với tựa đề Hội An - Phố cổ huyền thoại được ca sĩ Đức Tuấn đăng trên trang Facebook cá nhân vào chiều 10-7 với hơn 30 tấm. Trong số này, có nhiều tấm ca sĩ Đức Tuấn đang đứng và ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Cộng đồng mạng phản ứng gay gắt

Kèm theo bộ ảnh, tựa đề dòng status Hội An - Phố cổ huyền thoại với nội dung: “Mời cả nhà xem trọn bộ ảnh Tuấn vừa chụp tại phố cổ Hội An, một địa điểm mà đi mãi vẫn không thưởng thức hết vẻ đẹp của nơi này. Sự kết hợp với bộ áo dài trong bộ sưu tập mới của chị Trịnh Hoàng Diệu càng làm tăng thêm sự quyến rũ của bộ ảnh lần này”.

Ca sĩ Đức Tuấn chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An. Ảnh: Duc Tuan - the Divo.
Ca sĩ Đức Tuấn chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An. Ảnh: Duc Tuan - the Divo.

Dù nhận được nhiều ý kiến phản đối, nhưng đến sáng nay, bộ ảnh của ca sĩ Đức Tuấn vẫn đang hiển thị công khai trên tài khoản cá nhân, nhận được khoảng 500 lượt tương tác của cộng đồng mạng. Khoảng 10 giờ cùng ngày (11-7), những hình ảnh phản cảm đã được gỡ bỏ.

Bên cạnh những người yêu thích ca sĩ Đức Tuấn dành cho anh lời khen thì nhiều người dùng đã không ngại để lại những dòng bình luận thể hiện sự không đồng tình các tấm ảnh ca sĩ này đứng, ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Tài khoản Nam Le viết: “Những bức ảnh đứng, ngồi trên mái ngói phố cổ vừa mang tính nhạy cảm (mạo hiểm), vừa thể hiện sự thiếu ý thức về tôn trọng di sản nghiêm trọng”.

“Đứng trên nóc nhà phổ cổ, một quần thể di sản văn hóa thế giới, một ứng xử quá tệ hại, quá thiếu ý thức, trong khi cả chính quyền và nhân dân TP Hội An dành hết tâm sức bảo tồn, gìn giữ nguyên vẹn...” - tài khoản Lưu Hoài Giang cho rằng hành động của nam ca sĩ không ổn.

Trong số những người bình luận dưới bài viết của ca sĩ Đức Tuấn, tài khoản Chương MC là một trong nhiều người gay gắt:

“Anh là người của công chúng, là người có học và hiểu biết, sao anh lại làm vậy trên một di sản nhân loại? Trước khi làm gì, cần cân nhắc để cho họ trọng mình với chứ!

Không thể chấp nhận cách anh và ekip lên mái ngói mấy trăm năm gìn giữ của người dân và nhân loại. Hư, bể, vỡ thì còn gì di sản? Tệ hơn nữa chắc dư luận không mấy vui khi chấp nhận hình ảnh phản cảm như vậy, cân nhắc mà thực hiện điều gì đó tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng”.

ca-si-Duc-Tuan-chup-hinh-tren-noc-nha-pho-co-Hoi-An-6.JPG
Đã từng có nhiều người chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An, đều bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt. Ảnh: TN

Đáng chú ý, dưới phần bình luận có tài khoản Facebook được cho là của một lãnh đạo UBND TP Hội An viết: “Bạn có thể hát hay nhưng kiến thức về văn hóa của bạn nông cạn quá!”.

Nhiều người chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An

Sáng 11-7, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đã cử cán bộ văn hoá xác minh thông tin liên quan đến hình ảnh ca sĩ Đức Tuấn đăng trên Facebook cá nhân.

Theo ông Lanh, hành vi này của ca sĩ Đức Tuấn không thể chấp nhận được, không thể đứng trên mái ngói của một ngôi nhà bình thường để chụp hình.

“Dù bất cứ mái ngói nào cũng vậy, anh không thể đứng trên đó chụp hình, chưa nói đây là di sản văn hóa thế giới. Mọi hành vi cử chỉ, bôi bẩn di sản đã vi phạm rồi” - Phó Chủ tịch TP Hội An nói.

Cũng theo ông Lanh, Hội An là di sản văn hóa thế giới, mọi họa tiết, cấu kiện, vật thể hay phi vật thể đều rất nhạy cảm. Đối với một người nổi tiếng, ca sĩ Đức Tuấn phải nhận thức được điều này.

“Anh phải biết trân trọng, nâng niu, gìn giữ, góp phần làm đẹp cho di sản, chứ anh không thể đứng trên di sản để tôn vinh tài năng hay vẻ đẹp rất tùy tiện của anh được. Nói tóm lại đây là hành vi phản cảm” - ông Lanh nói.

ca-si-Duc-Tuan-chup-hinh-tren-noc-nha-pho-co-Hoi-An-1.jpg
Một góc ảnh khác ca sĩ Đức tuấn ngồi chụp hình trên nóc nhà phố cổ Hội An. Ảnh: Duc Tuan - the Divo.

Phó Chủ tịch UBND TP Hội An đề nghị ca sĩ Đức Tuấn không nên tái diễn dù bất cứ ở đâu, không chỉ riêng Hội An.

Được biết, hình ảnh du khách, người dân chụp trên nóc nhà phố cổ Hội An không lạ. Trước đây, nhiều người đã thực hiện hành vi này đều nhận phản ứng từ cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một người có tầm ảnh hưởng giới trẻ như ca sĩ Đức Tuấn thực hiện hành vi phản cảm khi đứng, ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An để chụp hình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm