Cá sống chui vào miệng, thanh niên nguy kịch

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân AM (23 tuổi, ở xã Đăk La, huyện Đăk Hà) nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp nặng.

Qua chẩn đoán nội soi, các bác sĩ phát hiện có dị vật trong đường thở của bệnh nhân là một con cá khiến khó thở, suy hô hấp.

Ngay lập tức, các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành nội soi. Sau gần hai tiếng đồng hồ tích cực cứu chữa, con cá đã được các y bác sĩ gắp ra khỏi khí-phế quản của bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết, khi nội soi, bệnh nhân đã bị kẹt một bên phổi, nếu không gắp dị vật ra kịp thời sẽ gây tắc hai bên phổi dẫn đến tử vong.  

Theo bác sĩ Việt, nội soi gắp một dị vật bình thường đã khó. Do đó, việc gắp cá sống trong đường thở của bệnh nhân còn khó hơn nhiều lần vì con cá to và có nhiều vây.

Người nhà bệnh nhân cho hay, trong quá trình đi bắt cá, AM đã đưa cá lên miệng cắn để cá chết. Tuy nhiên, con cá còn sống bất ngờ chui tọt vào cổ họng.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị.

TP.HCM không thiếu vaccine cho người dân

TP.HCM không thiếu vaccine cho người dân

(PLO)- Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khẳng định TP cơ bản đủ vaccine cho chương trình tiêm chủng mở rộng.
Mua sắm tập trung: Nên bỏ tư tưởng chọn thuốc giá rẻ

Mua sắm tập trung: Nên bỏ tư tưởng chọn thuốc giá rẻ

(PLO)- Ngày 17-6, sau khi nghe Sở Y tế trình bày đề án và ý kiến đóng góp của các sở, ngành có liên quan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã yêu cầu sớm hình thành và đưa trung tâm mua sắm tập trung của ngành y tế đi vào hoạt động.