Ca sỹ Vy Oanh gửi đơn lên Công an TP.HCM tố cáo bà Phương Hằng

Ngày 25-10, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sỹ Vy Oanh; 37 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng với luật sư đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự với các tội: vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Trong đơn, bà Mỹ Oanh tố cáo từ tháng 3-2021 đến nay, bà Nguyễn Phuơng Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, Livestream đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của mình và nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước.

Ca sỹ Vy Oanh gửi đơn lên Công an TP.HCM tố cáo bà Phương Hằng ảnh 1

Ca sỹ Vy Oanh cùng với luật sư đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM gửi đơn tố cáo. Ảnh VO

Theo đó, bà Oanh cho rằng, trong bảy buổi livestream có nội dung làm nhục, thoá mạ đối với mình (từ ngày 16-5 đến 9-10-2021), bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu không, xúc phạm với hàng loạt từ ngữ như: "Đẻ thuê" được lặp lại 10 lần, "làm gái bao" được lặp lại hai lần, "Làm bé" lặp lại hai lần, "giật chồng" “Zi dãng zơ záy" (Dĩ vãng dơ dáy) được bà Hãng lặp lại 09 lần.

Để hợp tác với Công an TP.HCM trong quá trình giải quyết tin báo tố phạm, ngày 29-9 bà Vy Oanh cho biết đã có buổi làm việc tại CQCSĐT theo Giấy mời để làm việc về nội dung tố cáo nêu trên.

“Nhưng không hiểu vì lý do gì (ngoài thái độ coi thường pháp luật), thông tin ở đâu, mà ngày 3-10, bà Phương Hằng tiếp tục đưa ra thông tin sai lệch trên Livestream rằng: "Vy Oanh nó thưa tôi là nói nó đẻ thuê, rồi lên công an thì nói nó đưa khai sinh ra thì khai sinh không có cha, chồng nó thì kết hôn sau này nên là công an phải đuối nó về, trời ợi nhục ơi là nhục...".

Theo ca sỹ Vy Oanh, cũng tại buổi Livestream trên, bà Phương Hằng nói tất cả những thông tin về việc “đẻ thuê", hợp đồng đẻ thuê mà bà Hằng đưa ra đều là thông tin lấy từ trên các trang báo mạng xã hội mà chưa được xác thực, kiểm chứng rồi đưa ra những bịa đặt, những suy đoán vô căn cứ bằng các giả thuyết do bà và những người được mời Livestream cùng tự nghĩ ra.

Ca sĩ Vy Oanh cho rằng hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng cùng những cá nhân khác giúp bà Hằng đã có dấu hiệu xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình và đề nghị công an TP.HCM xác minh, khởi tố.