Các khẩu thần công ở Huế dừng bắn vì... mất điện

Sáng 27-3, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Huế, cho biết chương trình bắn những khẩu thần công trong đêm 26-3 bị dừng là vì sự cố mất điện.

Các khẩu thần công trước giờ khai hỏa. Ảnh: N.DO

"Đây là sự cố bất khả kháng, lí do vì ở điện lực đã tính toán công suất điện không đủ, đến khi sử dụng thì nó tăng tải nên bị ngắt toàn tuyến. Về vấn đề này, trung tâm cũng đã liên hệ làm việc ngay với điện lực để khắc phục tình trạng trên. Vào tối thứ Tư tới đây, chương trình bắn các khẩu thần công trước kỳ đài Huế vẫn được diễn ra theo như lịch trình", ông Hải nói.

Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Huế, vào các ngày lễ lớn của đất nước (26-3, Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4, 1-5, 2-9 và Tết Dương lịch 1-1-2019) mỗi khẩu thần công sẽ bắn 21 phát. Tối thứ Tư và tối thứ Bảy hằng tuần sẽ bắn mỗi khẩu 9 phát.

Hàng ngàn người dân háo hức đến xem bắn thần công nhưng thất vọng ra về. Ảnh: N.DO

Vào tối 26-3, có rất đông người dân và du khách tập trung trước khu vực Kỳ Đài, Phu Vân Lâu để xem bắn các khẩu thần công. Tuy nhiên, khi các khẩu thần công vừa bắn được khoảng 10 quả thì hệ thống đèn điện chiếu sáng Kỳ đài bỗng nhiên tắt hẳn, các khẩu thần công dừng bắn nửa chừng vì sự cố mất điện.

Sự cố trên khiến nhiều người dân thất vọng vì chưa được chứng kiến trọn vẹn chương trình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.