Các tuyến metro ở TP.HCM đã có phương án đi ngầm

Cụ thể, cử tri kiến nghị nếu không có khả năng di dời được hạ tầng thì nên nghiên cứu phương án ngầm hóa các tuyến metro.

Theo MAUR, quy hoạch được duyệt tại Quyết định số 568/QĐ-TTg của Thủ tướng thì hệ thống đường sắt đô thị của TP.HCM có tổng chiều dài khoảng 220 km.

Các tuyến metro ở TP.HCM đã có phương án đi ngầm ảnh 1

Dự án metro số 1 dự kiến khai thác, vận hành vào cuối năm 2021. Ảnh: NGUYỆT NHI

Hiện nay, trong tổng thể quy hoạch được duyệt, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) đang được triển khai. Các dự án còn lại vẫn đang trong quá trình chuẩn bị, xúc tiến kêu gọi đầu tư.

Theo MAUR, ngoại trừ tuyến xe điện mặt đất và hai tuyến monorail chạy trên cao, tám tuyến đường sắt đô thị còn lại đã có dự kiến các phương án đi ngầm (cụ thể phương án đoạn đi ngầm, đoạn đi cao đã có). Điển hình tuyến số 1, đoạn đi ngầm 2,6 km, đoạn đi cao 17,1 km; tuyến số 2, đoạn đi ngầm 9,2 km, đoạn đi cao 2 km.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.